EA tiến hành sa thải 5% nhân sự

EA tiến hành sa thải 5% nhân sự

EA là công ty game lớn tiếp theo tiến hành sa thải nhân sự trên diện rộng.

Sau khi hàng loạt hãng game lớn như Microsoft XboxSony PlayStation sa thải hàng nghìn nhân sự đầu năm 2024 này, giờ đây đến lượt EA cũng cắt giảm việc làm trên diện rộng. Theo đó khoảng 5% nhân sự của công ty này, tương ứng với 670 nhân viên sẽ bị cho thôi việc.

CEO Andrew Wilson trong bức gửi đến các nhân viên cho biết:

“Với cách chúng ta đang làm việc, chúng ta đang tiếp tục tối ưu hóa các chi nhánh toàn cầu để hỗ trợ việc kinh doanh tốt nhất.

Chúng ta cũng đang hủy bỏ bớt game và dần dịch chuyển khỏi khỏi việc phát triển các game bản quyền thương hiệu mà chúng ta không tin rằng có thể giúp thay đổi ngành công nghiệp này.

Sự tập trung lớn hơn này cho phép chúng ta làm chủ sáng tạo, tăng tốc sự cải tiến, và nhấn mạnh vào những cơ hội lớn nhất chúng ta có được – bao gồm các IP chúng ta sở hữu, thể thao và các cộng đồng online lớn –  để cung cấp những gì người chơi muốn trong hôm nay và ngày mai.”

CEO này cũng cho biết là dù không phải đội ngũ phát triển nào cũng bị ảnh hưởng thì đây cũng là lựa chọn khó khăn nhất đối với các thay đổi này, công ty đã cân nhắc mọi lựa chọn để giảm thiểu tối đa tác động đến các đội ngũ phát triển. Kế hoạch tái cấu trúc được dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Tháng 3 năm ngoái EA cũng đã có 1 đợt tái cấu trúc tương tự khi 6% công ty tương ứng 775 nhân sự bị cho thôi việc.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời