Riot Games ra mắt loạt phim tài liệu VALORANT 4 phần kỷ niệm mùa giải 2023

Riot Games ra mắt loạt phim tài liệu VALORANT 4 phần kỷ niệm mùa giải 2023

Mặc dù cuộc tranh luận về nhượng quyền vẫn đang diễn ra sôi nổi, VCT 2023 đã mang đến một mùa giải đầy kịch tính và hấp dẫn. Trong ba giải đấu thuộc VCT, khu vực Thái Bình Dương đã vượt qua mọi kỳ vọng, và Riot Games đã thực hiện một bộ phim tài liệu để tôn vinh những đội tuyển xuất sắc nhất của khu vực này.

Nguồn ảnh: Riot Games

Nguồn ảnh: Riot Games

Năm đầu tiên của chương trình hợp tác VCT chứng kiến 10 đội tuyển Thái Bình Dương, nuôi dưỡng tài năng từ khắp châu Á – Thái Bình Dương, tranh tài quyết liệt để giành lấy danh hiệu vô địch khu vực. Mặc dù bao gồm một vài đội hình tên tuổi như Paper Rex, DRX và ZETA Division, nhưng hầu hết các đối tác của Thái Bình Dương đều là những đội chưa được biết đến nhiều, lần đầu tiên được thể hiện bản lĩnh trên đấu trường quốc tế.

Không chỉ có giải đấu chính thức, giống như khu vực Châu Mỹ và EMEA, khu vực Thái Bình Dương cũng có một loạt các đội Ascension đầy hứa hẹn, những người đã chiến đấu qua con đường Challengers đầy khốc liệt để giành lấy cơ hội tham dự giải đấu quốc tế. Có rất nhiều câu chuyện đáng nhớ từ VCT Pacific 2023, nhưng để dễ dàng ghi nhớ hơn, loạt phim tài liệu 4 phần của Riot sẽ tôn vinh những câu chuyện hay nhất trong số đó.

Phần đầu tiên của loạt phim, có tên CỨU RỖI, sẽ nhấn mạnh vòng loại Last Chance Qualifiers, cơ hội cuối cùng để các đội Thái Bình Dương tham dự VALORANT Champions 2023. Với sự góp mặt của bảy đội không thể vượt qua vòng loại dựa trên điểm giải, LCQ đã chứng kiến Gen.G, ZETA Division, Team Secret và Rex Regum Qeon thể hiện sự tiến bộ đáng kinh ngạc, đây chính là điều mà CỨU RỖI muốn nhấn mạnh.

Bộ phim tài liệu thứ hai có tên THĂNG TIẾN, như tên gọi của nó, sẽ tôn vinh những trận đấu Ascension của khu vực vào năm 2023, cho thấy 10 đội tuyển đang lên đã chiến đấu như thế nào để giành chỉ một suất tham dự giải đấu chính thức.

Phần thứ ba, mang tên NGƯỜI THỨ 6, kể lại tình thế tiến thoái lưỡng nan của Paper Rex khi tuyển thủ duelist hay nhất của đội, Ilya “something” Petrov, không kịp xin visa để tham dự VCT Masters Tokyo, một trong những sự kiện quốc tế uy tín nhất năm 2023. Với sự thay thế của Patiphan “CGRS” Posri, người sáng tạo nội dung của PRX, người hâm mộ không hy vọng nhiều vào đội hình này, đặc biệt là vì những đóng góp của “something” cho đội cho đến nay. Bất chấp những hạn chế, PRX đã trở thành á quân của giải đấu, đánh bại những đội như DRX, NRG và EDward Gaming, và CGRS đã đóng một vai trò rất lớn trong thành công đó. Một điều thú vị là: Trong phim tài liệu, huấn luyện viên Alecks chia sẻ rằng CGRS được tuyển dụng như người thứ 6 trong đội hình, không phải là người sáng tạo nội dung, như nhiều người vẫn tin.

Phần thứ tư và cuối cùng của loạt phim tài liệu sẽ shed light lên bốn đội tuyển Thái Bình Dương có đường cong phát triển mạnh mẽ nhất trong suốt giải đấu – Paper Rex, DRX, ZETA Division và T1. Tất cả bốn đội đều lọt vào VALORANT Champions 2023 qua một con đường gian nan, dẫn đến việc họ thể hiện một số màn trình diễn hấp dẫn nhất trong lịch sử VCT trên đường đến giải đấu cuối năm.

Với việc Bleed Esports tham gia giải đấu sau chiến thắng Ascension, giải đấu quốc tế VCT Pacific hiện có 11 đội, sẵn sàng bắt đầu hành trình năm 2024 vào ngày 17 tháng 2.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời