Riot hé lộ khả năng hồi sinh game mode ‘huyền thoại’ trong LMHT

Riot hé lộ khả năng hồi sinh game mode ‘huyền thoại’ trong LMHT

Chỉ những “lão làng” LMHT mới có thể nhớ đến chế độ chơi Magma Chamber vừa là ‘huyền thoại’ mà lại đầy hoài niệm này.

Riot hé lộ khả năng hồi sinh game mode 'huyền thoại' trong LMHT - Gamelade

Nhìn lại lịch sử LMHT, Riot Games đã mang đến cho cộng đồng vô số chế độ chơi độc đáo, đa dạng. Mỗi chế độ chơi đều mang một màu sắc riêng, góp phần tạo nên sự phong phú và hấp dẫn cho trò chơi. Mục tiêu của Riot là mang đến cho game thủ nhiều lựa chọn giải trí, thổi bùng trải nghiệm LMHT và gắn kết họ lâu dài hơn với tựa game này.

Có thể kể đến những chế độ chơi huyền thoại như ARAM, URF, Đột Kích Nhà Chính,… đã từng “làm mưa làm gió” và in sâu vào tâm trí biết bao thế hệ game thủ. Tuy nhiên, bên cạnh những “ngôi sao sáng”, vẫn còn tồn tại một chế độ chơi khác – “Một Cho Tất Cả” – ẩn chứa nhiều ký ức hoài niệm mà chỉ những “lão làng” LMHT mới có thể thấu hiểu.

Riot hé lộ khả năng hồi sinh game mode 'huyền thoại' trong LMHT - Gamelade

Tuy nhiên, trong quá trình phát triển các chế độ chơi, Riot Games cũng đã đưa ra một số quyết định gây tranh cãi. Điển hình là bản đồ Magma Chamber (hay Căn Hầm Dung Nham) với chế độ 2v2, được xem là một trong những “cú lừa” lớn nhất trong lịch sử LMHT.

Tại sự kiện All-Star 2013, bản đồ Magma Chamber được giới thiệu và nhanh chóng trở thành tâm điểm thi đấu của các ngôi sao LMHT. Thành công vang dội của sự kiện này khiến cộng đồng game thủ LMHT tin chắc rằng chế độ chơi này sẽ sớm được ra mắt trên máy chủ chính thức. Tuy nhiên, thay vì hiện thực hóa kỳ vọng của người chơi, Riot Games lại chọn cách im lặng và âm thầm hủy bỏ Magma Chamber, biến nó thành bản đồ Cướp Cờ mà chúng ta biết ngày nay.

Tưởng chừng như đã bị lãng quên vĩnh viễn, bản đồ Magma Chamber lại có thể quay trở lại chế độ ARAM trong tương lai gần.

Mới đây, một game thủ LMHT kỳ cựu đã chia sẻ trên Twitter (nay là X) về sự nhàm chán của chế độ ARAM do bản đồ không thay đổi. Bài đăng này cũng đề cập đến những bản đồ ARAM cũ, bao gồm cả Magma Chamber, và gợi ý rằng Riot có thể sử dụng chúng để mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người chơi.

Trong một diễn biến bất ngờ, một nhân viên Riot tên Drew Levin đã lên tiếng ủng hộ ý kiến hồi sinh bản đồ Magma Chamber. Drew tiết lộ rằng Riot đã lắng nghe phản hồi từ cộng đồng và đang cân nhắc đưa bản đồ này trở lại trong tương lai.

Tuy nhiên, việc hồi sinh Magma Chamber chỉ mới là kế hoạch của Riot và thời điểm cụ thể vẫn chưa được công bố.

Riot hé lộ khả năng hồi sinh game mode 'huyền thoại' trong LMHT - Gamelade

Sau nhiều năm ấp ủ, ý tưởng về chế độ chơi 2v2 đã được Riot “chuyển nhà” sang Võ Đài. Do đó, khả năng cao bản đồ “hỏa ngục” Magma Chamber sẽ không còn được sử dụng. Tuy nhiên, Riot có thể tận dụng địa hình độc đáo này để thay đổi diện mạo ARAM trong một sự kiện tương lai.

Qua chia sẻ từ Riot, cộng đồng được biết rằng họ có kế hoạch mang bản đồ Magma Chamber quay trở lại trong tương lai. Việc Riot giới thiệu nhân vật mới gắn liền với vùng đất “nóng bỏng” này sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời