Riot Phreak bất ngờ leo rank Cao Thủ LMHT khiến cộng đồng xôn xao

Riot Phreak bất ngờ leo rank Cao Thủ LMHT khiến cộng đồng xôn xao

David “Phreak” Turley, nhà thiết kế game LMHT, đã cán mốc rank Cao Thủ, đây là thành tích cao nhất của anh kể từ thời điểm chạm tới rank Thách Đấu ở mùa 3 – và điều bất ngờ là, nhiều người chơi LMHT lại tỏ ra kinh ngạc trước khả năng này của Phreak.

Nguồn ảnh: RIot Games

Nguồn ảnh: RIot Games

Leo rank LMHT đòi hỏi sự nỗ lực kiên trì không chỉ để giành chiến thắng, tích điểm LP và leo hạng, mà còn phải chịu đựng môi trường toxic và sự thay đổi liên tục của meta game, vốn luôn xáo trộn sau mỗi bản cập nhật. Phreak, người đã chơi LMHT hơn một thập kỷ, từng là caster và hiện là nhà thiết kế game tại Riot Games, cuối cùng đã đạt được rank Cao Thủ theo bài đăng trên Twitter của anh vào ngày 7/1.

Đây là một thành tích đáng nể đối với bất kỳ ai, bởi chỉ có 0,47% người chơi LMHT đạt được rank Cao Thủ trong xếp hạng đơn. Việc đạt được rank này cho thấy bạn hiểu rõ về LMHT, bể tướng, chiến thuật macro và vai trò của mình trong game. Đối với một nhà thiết kế game như Phreak, điều này rất quan trọng để đảm bảo họ có thể tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời tán dương, nhiều người chơi lại “ném đá” thành tích của Phreak, cho rằng anh chỉ đạt được rank Cao Thủ nhờ chuyển từ xạ thủ sang hỗ trợ, vốn được xem là “vai trò dễ nhất trong LMHT” và “buff Janna bất hợp lý để leo rank dễ dàng”.

Anh ấy cuối cùng cũng đã đạt đến Cao Thủ

Anh ấy cuối cùng cũng đã đạt đến Cao Thủ | Nguồn ảnh: Bài đăng Twitter/X của Phreak.

Mặc dù Phreak có nhiều kiến ​​thức hơn về tướng, vai trò và trang bị nào tốt nhất để leo rank, nhưng việc áp dụng kiến ​​thức đó trên chiến trường để giành chiến thắng là một chuyện khác hoàn toàn. Đúng là Janna đã được chỉnh sửa nhẹ và một phần của bản chỉnh sửa này đã bị hủy bỏ. Phreak cũng chuyển sang vai trò hỗ trợ để leo rank và chủ yếu chơi Janna, như bạn có thể thấy trên trang OP.GG của anh ấy, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy không nỗ lực để đạt rank Thách Đấu. Anh ấy đã làm điều đó trong khi tạm ngừng sử dụng mạng xã hội.

Mặc dù một phần cộng đồng coi rank Cao Thủ của Phreak là điều đáng chê cười, nhưng đây vẫn là một thành tích đáng ngưỡng mộ, nếu xét đến số lượng người chơi thực sự đạt được rank Cao Thủ mỗi mùa.

Và với mùa 14 bắt đầu vào ngày 10/1, Janna có thể là một tướng đáng để cân nhắc cho hành trình leo rank của bạn – nếu cô nàng vẫn mạnh mẽ sau khi bản cập nhật 14.1 ra mắt.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời