Riot sẽ điều chỉnh hệ thang xếp hạng LMHT theo hướng công bằng hơn” trong bản 14.2

Riot sẽ điều chỉnh hệ thang xếp hạng LMHT theo hướng công bằng hơn” trong bản 14.2

Trong khi mọi người đang hăng say khám phá LMHT ở mùa giải mới, Riot Games đã bắt đầu lên kế hoạch cho bản cập nhật 14.2. Lần này, hệ thống xếp hạng sẽ là tâm điểm của những thay đổi.

Nguồn ảnh: Riot Games

Nguồn ảnh: Riot Games

Vào ngày 16 tháng 1, Matt “Phroxzon” Leung-Harrison, trưởng nhóm thiết kế lối chơi của LMHT, đã chia sẻ danh sách những thay đổi ban đầu cho Bản 14.2. Chúng bao gồm các điều chỉnh cho hệ thống xếp hạng. Theo Phroxzon, Riot Games đang thay đổi “mức độ khoan giảm cho việc tụt hạng ở các bậc xếp hạng.”

“Chúng tôi cho rằng việc vượt qua bậc xếp hạng là một cột mốc quan trọng, nhưng đồng thời cũng cần phải đưa người chơi xuống hạng một cách công bằng hơn để đảm bảo hệ thống xếp hạng hoạt động tốt,” Phroxzon viết, nhưng không tiết lộ chi tiết cụ thể. Anh cho biết thêm Riot cũng đang nghiên cứu “điểm LP âm”.

Riot Games cuối cùng cũng đã chỉnh sửa lại chế độ đấu hạng

Riot Games cuối cùng cũng đã chỉnh sửa lại chế độ đấu hạng

Người chơi LMHT đã phàn nàn về hệ thống xếp hạng kể từ khi Bản 14.1 ra mắt vào ngày 10 tháng 1. Nhưng có bao giờ game thủ không phàn nàn nhỉ? Phroxzon nhấn mạnh rằng những thay đổi sắp tới chủ yếu nhắm vào các bậc xếp hạng cao hơn, nơi mà một số người chơi đang xếp hạng cao hơn trình độ thực tế của họ.

Hệ thống xếp hạng đã nhận được một bản cập nhật lớn với sự xuất hiện của mùa giải 14. Hệ thống MMR được cải tiến cùng với cách tính điểm LP và Bậc Ngọc Lục. Tuy nhiên, hệ thống MMR dường như không hoạt động như mong đợi, buộc Riot phải tung ra một thay đổi khác cho hệ thống tụt hạng. Còn phải chờ xem liệu Bản 14.2 có giải quyết được những vấn đề của hệ thống xếp hạng hay lại tạo thêm rắc rối cho người chơi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời