Riot xóa sổ khả năng đi rừng của Rell trong thử nghiệm PBE của LMHT

Riot xóa sổ khả năng đi rừng của Rell trong thử nghiệm PBE của LMHT

Gần đây, LMHT xuất hiện lối chơi độc đáo biến tướng hỗ trợ tank thiên về khống chế thành jungler hiệu quả. Tuy nhiên, lối chơi này có thể sẽ không còn tồn tại trong thời gian tới.

Riot xóa sổ khả năng đi rừng của Rell trong thử nghiệm PBE của LMHT - Gamelade

Theo phiên bản thử nghiệm PBE hiện tại, Rell sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc đi rừng so với trước đây. Riot Games đã hoàn toàn xóa bỏ mọi cộng hưởng sát thương dành cho quái vật rừng trên bộ kỹ năng của cô. Hiện tại, Riot vẫn chưa đưa ra bất kỳ giải thích nào về thay đổi này. Bù lại, Rell được gia tăng khả năng kháng phép. Điều này khiến cộng đồng LMHT thắc mắc liệu Riot Games đang muốn thay đổi lối chơi của Rell hay đây chỉ là một sự điều chỉnh tạm thời.

Kể từ bản cập nhật 13.11 của LMHT, Rell chính thức đặt chân vào khu rừng Summoner’s Rift cùng với bản chỉnh sửa giữa mùa. Riot đã hào phóng tăng sát thương lên quái vật cho hầu hết kỹ năng của Rell, đánh dấu nỗ lực mở rộng vai trò của vị tướng này, thoát khỏi vị trí hỗ trợ vốn có. Sau khi ra mắt, Rell liên tục xuất hiện trong các bản ghi chú cập nhật. Trong gần 5 phiên bản liên tiếp, Riot liên tục buff Rell hướng đến việc đi rừng, giúp cô trở nên mạnh mẽ và phù hợp hơn với vai trò mới này.

Riot xóa sổ khả năng đi rừng của Rell trong thử nghiệm PBE của LMHT - Gamelade

Kể từ đó, sức mạnh của Rell ở cả hai vai trò (đường trên và đường rừng) đều có sự thay đổi. Trong các trận đấu chuyên nghiệp, Rell thường được sử dụng ở vị trí đường rừng bởi khả năng phối hợp đồng đội cao và gank mạnh mẽ.

Mặc dù Rell đi rừng tỏ ra hiệu quả trong tay các tuyển thủ chuyên nghiệp, nhưng cô nàng lại hiếm khi xuất hiện ở vị trí này trong rank đơn. Theo thống kê từ các trang web LMHT như OP.GGU.GG, tỷ lệ thắng của Rell đi rừng ở phiên bản 14.6 chỉ là 48% và tỷ lệ chọn dưới 1%. Xu hướng này đã diễn ra từ cuối mùa giải trước. Do đó, việc Riot xóa bỏ lối chơi Rell đi rừng có thể xuất phát từ hai nguyên nhân:

Phản ứng ban đầu từ cộng đồng LMHT trên mạng xã hội chủ yếu là tiêu cực. Nhiều người đặt câu hỏi về lý do chính xác cho những thay đổi này và liên hệ nó với việc Riot từng loại bỏ lối chơi đi rừng của các tướng hỗ trợ khác sau khi tăng sức mạnh cho họ theo hướng đi rừng. Tuy nhiên, nhiều người cũng đưa ra kết luận rằng điều này xuất phát hoàn toàn từ sức mạnh của Rell trong đấu trường chuyên nghiệp, vì cô gần như không bao giờ được sử dụng ngoài vai trò hỗ trợ ở xếp hạng đơn.

Nếu những thay đổi dành cho Rell được áp dụng trong bản cập nhật 14.7 LMHT sắp tới, Riot có thể sẽ công bố thông tin chi tiết về bản vá và giải thích về những thay đổi này trong vài ngày tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời