Rise of the Ronin được đánh giá chỉ ở mức tạm ổn

Rise of the Ronin được đánh giá chỉ ở mức tạm ổn

Rise of the Ronin nhận được các đánh giá đa phần ở mức 7/10.

Rise of the Ronin được đánh giá chỉ ở mức tạm ổn

Sau thành công nối tiếp thành công trong những năm qua với loạt game Nioh và Wo Long, nhà phát triển Team Ninja đang thử sức với Rise of the Ronin, một dự án AAA thế giới mở tầm cỡ mà lần đầu studio này thực hiện. Không chỉ là game độc quyền chủ lực của PS5 trong tháng 3 này, đây cũng là tựa game mà nhà phát hành Koei Tecmo đặt rất nhiều kì vọng.

Vậy nhưng trước mắt thì Rise of the Ronin đang không được thành công về mặt chuyên môn cho lắm. Hiện trên Metacritic, game đang có điểm trung bình 76/100 và rất có thể sẽ thấp đi nữa trong thời gian tới. Điểm số này thấp hơn hẳn các game lớn gần đây của Team Ninja như Nioh 1-2 và Wo Long: Fallen Dynasty, dù vậy vẫn cao hơn Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin và Marvel Ultimate Alliance 3: The Black Order.

Rise of the Ronin được đánh giá chỉ ở mức tạm ổn

Nhìn chung các đánh giá đều đồng tình game duy trì được gameplay combat đã tay và giàu tính thử thách vốn là thế mạnh của Team Ninja. Tuy nhiên các mảng khác như thế giới mở, cốt truyện, nhân vật, đồ họa,… đều chỉ ở mức trung bình khá chứ không phải siêu phẩm AAA gì. Game đồng thời cũng bị cho là quá hỗn tạp giữa các tính năng từ Nioh hay Wo Long với thế giới mở của các game như Ghost of Tsushima hay Assassin’s Creed, quá thiếu sự tập trung và điểm nhấn.

Dù sao với Team Ninja thì đây là lần đầu hãng làm thứ gì đó bên ngoài thế mạnh của hãng và thử sức lấn sân sang thị trường game AAA phổ thông như hiện nay. Bởi vậy nếu Rise of the Ronin thành công đáng kể về thương mại thì hãng có cơ hội cải thiện thiếu sót vào phần 2.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời