Rò rỉ điều kiện gắn nhãn “nâng cao” cho game trên PS5 Pro

Rò rỉ điều kiện gắn nhãn “nâng cao” cho game trên PS5 Pro

Máy PlayStation 5 Pro chưa được Sony chính thức công bố nhưng được nhiều người mong đợi, có thể chạy game ở tốc độ 60 khung hình/giây với công nghệ dò tia sáng (ray tracing), nâng cấp độ phân giải lên 4K bằng công nghệ PlayStation Spectral Super Resolution (PSSR) hoàn toàn mới của máy.

Rò rỉ điều kiện gắn nhãn “Nâng cao” cho game trên PS5 Pro

Theo The Verge, đây là tiêu chuẩn ưa thích của Sony dành cho PS5 Pro. Tuy nhiên, Sony cũng sẽ cho phép các game tự hào là “Nâng cao” cho PS5 Pro trong khi vẫn cung cấp tốc độ khung hình thấp hơn nếu chúng vẫn mang lại độ phân giải tối đa được tăng trên Pro so với cách chơi game trên PS5 tiêu chuẩn.

Lựa chọn thứ ba cho phép một trò chơi được mô tả là “Nâng cao” cho PS5 Pro mặc dù không có cải thiện về tốc độ khung hình hoặc độ phân giải, nếu nhà phát triển kích hoạt các hiệu ứng dò tia sáng mới để tạo sự khác biệt về hình ảnh. Báo cáo tiếp tục cho biết, điều này cũng có thể giúp các trò chơi đủ điều kiện để dán nhãn “Nâng cao” cho PS5 Pro, mà Sony dự định hiển thị trên hộp trò chơi và trên các trang cửa hàng kỹ thuật số.

Rò rỉ điều kiện gắn nhãn “Nâng cao” cho game trên PS5 Pro

Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, Sony cũng đã làm rõ trường hợp nhãn “Nâng cao” không được áp dụng: khi các trò chơi có độ phân giải thay đổi chỉ tăng nhẹ nhưng độ phân giải tối đa của chúng vẫn giữ nguyên.

Báo cáo mới nhất này gia nhập vào một loạt các chi tiết về PS5 Pro hiện đang lan truyền trên internet, phần lớn trong số đó dường như bị rò rỉ bởi các công ty bên ngoài có quyền truy cập vào các máy chủ phát triển nội bộ của Sony.

Đầu tuần này, một video được đăng bởi kênh YouTube Moore’s Law is Dead đã bị gỡ xuống do khiếu nại bản quyền từ chính Sony. Video này được cho là hiển thị các tài liệu phát triển PS5 Pro thực tế của Sony, mà nhà sản xuất PlayStation rõ ràng không thích.

Rò rỉ điều kiện gắn nhãn “Nâng cao” cho game trên PS5 Pro

Eurogamer trước đó đã xác nhận thông số kỹ thuật của máy chơi game PS5 Pro bị rò rỉ được đăng bởi kênh đó, cho thấy sự gia tăng về bộ nhớ hệ thống và GPU của PS5 Pro. Máy được nâng cấp này có CPU giống hệt PS5 tiêu chuẩn, mặc dù ‘Chế độ tần số CPU cao’ mới của Sony sẽ cung cấp tăng tốc 10% ở đây, mặc dù hiệu suất GPU giảm 1%.

Một báo cáo khác của The Verge đầu tuần này cho biết Sony mong đợi tất cả các trò chơi mới sẽ ra mắt với sự hỗ trợ cho cả PS5 và PS5 Pro, trong khi các trò chơi cũ sẽ nhận được bản vá để mở khóa cải tiến khi chơi trên phần cứng mới hơn.

Theo báo cáo, Sony đã đặt ra hạn chót cho các nhà phát triển để đảm bảo bất kỳ trò chơi nào được gửi đến để chứng nhận trước khi phát hành sẽ hỗ trợ PS5 Pro, bắt đầu từ tháng 8, trước khi máy chơi game dự kiến ​​phát hành chính thức vào cuối năm nay.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời