Roblox đối mặt với các cáo buộc về ‘lao động trẻ em’

Roblox đối mặt với các cáo buộc về ‘lao động trẻ em’

Trưởng nhóm Roblox Studio, Stefano Corraza, đáp lại các cáo buộc rằng nhà phát triển Roblox thuê những người dưới 18 tuổi

Roblox Studio, nhà phát triển của Roblox, đã phát hành một tuyên bố chính thức đáp lại các cáo buộc trước đó về việc công ty sử dụng lao động trẻ em liên quan đến các trò chơi do người dùng tạo ra. Kể từ khi ra mắt vào năm 2006, nền tảng trò chơi sandbox này đã trở thành một trong những trò chơi phổ biến nhất trong không gian trực tuyến. Bên cạnh sự đa dạng của các trò chơi có sẵn thông qua nền tảng này, trò chơi còn cung cấp một loạt các công cụ tạo ra cho phép người dùng viết mã và phát triển các trò chơi của riêng họ, với các trò chơi lớn có thể kiếm tiền từ các tác phẩm Roblox của họ. Bây giờ, nhà phát triển đang đáp lại một số cáo buộc nghiêm trọng.

Với cộng đồng lớn của các game thủ trẻ tuổi trong Roblox, công ty không tránh khỏi sự chỉ trích suốt lịch sử của mình. Sự tự do tạo ra và các chương trình kiếm tiền cho các nhà sáng tạo của Roblox thường gặp phải chỉ trích, đặc biệt là liên quan đến các nhà sáng tạo trẻ sử dụng nền tảng thiết kế trò chơi này. Cơ quan truyền thông Anh People Make Games đã thậm chí cáo buộc Roblox sử dụng “lao động trẻ em” vào năm 2021, gợi ý rằng công ty đang “lợi dụng” các nhà thiết kế trò chơi trẻ. Bây giờ, studio đã phản ứng với các ý kiến gần đây về người dưới 18 tuổi liên quan đến chương trình “Trao đổi Nhà phát triển Roblox” của mình.

Roblox đáp trả lại các cáo buộc về “lao động trẻ em”

Theo báo cáo của Eurogamer, Trưởng nhóm Roblox Studio Stefano Corraza gần đây đã phát hành một tuyên bố chính thức về chương trình tạo ra của mình. Theo Corraza, Roblox Studio không thuê người dưới 18 tuổi làm nhà phát triển, đề cập đến “đa số áp đảo” các nhà sáng tạo trong chương trình Trao đổi Nhà phát triển đều trên 18 tuổi. Corraza tham khảo thống kê về độ tuổi cho các trò chơi tạo bởi người dùng thu nhập cao nhất của Roblox, với “hơn 90%” trong số 1000 trò chơi hàng đầu thuộc sở hữu của các nhà sáng tạo trên 18 tuổi. Corraza cũng mô tả độ tuổi trung bình của các nhà phát triển trò chơi hàng đầu của mình, với các nhà sáng tạo kiếm thu nhập cao nhất trung bình ở độ tuổi 25.

Trong tuyên bố, Corraza cũng mở rộng về cách đội ngũ Roblox cố gắng hỗ trợ các nhà sáng tạo trò chơi của mình. Corraza cho biết nhiều nhà sáng tạo của họ ưu tiên “vui chơi” hơn khả năng kiếm tiền từ tác phẩm của họ trên Roblox, báo cáo rằng “vui chơi xếp cao gấp 4 lần” so với việc kiếm tiền. Tuyên bố cũng đề cập đến việc sử dụng Roblox ngày càng tăng trong việc giáo dục cho các nhà phát triển trò chơi đam mê, đề cập đến “những người giáo viên tạo ra trải nghiệm học tập sâu sắc” bằng cách sử dụng Roblox làm nền tảng. Mặc dù ưu tiên về việc vui chơi, Corraza vẫn chia sẻ rằng các nhà sáng tạo người dùng của Roblox đã kiếm được “hơn 741 triệu đô la” vào năm 2023.

Phản ứng của Roblox đối với cáo buộc “lao động trẻ em” đến trong bối cảnh công ty thường xuyên gặp phải những rắc rối về tự do của các chương trình sáng tạo của mình. Các trò chơi dựa trên phương tiện của Roblox gần đây đã loại bỏ các thương hiệu như Toyota, Lexus và Acura khỏi trò chơi, được đồn đoán là liên quan đến việc hết hạn giấy phép. Sự phổ biến của trò chơi với các game thủ trẻ tuổi cũng đã mang lại nhiều tranh cãi, với nhiều phụ huynh phàn nàn về “nội dung có hại” trong một số trò chơi do người dùng tạo ra. Mặc dù bị cáo buộc về lao động trẻ em, Roblox vẫn là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên thế giới và có vẻ sẽ duy trì sự thành công của mình.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời