Robot đồng hành của mùa giải Diablo 4 sẽ “bá đạo” hơn bạn tưởng

Robot đồng hành của mùa giải Diablo 4 sẽ “bá đạo” hơn bạn tưởng

Diablo 4 hé lộ một tính năng hấp dẫn dành cho robot đồng hành, một trong những bổ sung thú vị sẽ xuất hiện trong Season 3 sắp tới.

Robot đồng hành của mùa giải Diablo 4 sẽ "bá đạo" hơn bạn tưởng

Nhà phát triển xác nhận robot đồng hành mới sẽ có sức mạnh tỉ lệ 1:1 với chỉ số của người chơi. Mùa giải 2 của Diablo 4 đang bước vào giai đoạn cuối, và game thủ đang háo hức chào đón mùa giải tiếp theo cùng nội dung mới mẻ.

Được đặt tên là “Season of Construct“, Season 3 của Diablo 4 mang đến nhiều bổ sung đáng chú ý. Đầu tiên là sự xuất hiện của ác ma Malphas hùng mạnh, hắn cùng đội quân của mình sẽ xâm chiếm Sanctuary. Hứa hẹn những thử thách mới, Diablo 4 sẽ giới thiệu “Vaults” – một ngục tối mới với các Rủi Ro nguyên tố, và “Construct” – một kẻ thù xuất hiện dưới nhiều hình dạng. Sáu món đồ Unique mới sẽ ra mắt cùng mùa giải, và Diablo 4 đã tiết lộ hai món trong số đó, nhấn mạnh tiềm năng của chúng cho các lớp Sorcerers và Druids.

Một tính năng mới khác của Season of Construct là sự xuất hiện của Seneschal Companion, một robot đồng hành AI. Để tăng thêm sự hào hứng, Diablo 4 xác nhận rằng người bạn đồng hành này sẽ rất hữu ích nhờ một tính năng thú vị.

Nhà thiết kế lớp White của Diablo 4 đã xác nhận rằng robot đồng hành sẽ có sức mạnh tỉ lệ 1:1 với chỉ số của người chơi. Trên Twitter, White giải thích cách thức hoạt động của robot, nói rằng “tỷ lệ tấn công và chí mạng của người chơi sẽ giống với robot.” Khi được hỏi liệu sự gia tăng này có áp dụng cho Aspects, buff sát thương từ các món Unique trong Diablo 4 hay Paragon Nodes hay không, anh ấy xác nhận rằng robot sẽ thừa hưởng sự gia tăng chỉ số thô và hiệu ứng tiền thưởng sát thương. White cũng giải thích rõ ràng rằng Seneschal Companion sẽ không kích hoạt các hiệu ứng thụ động của Legendary item, Paragon, v.v., chẳng hạn như “có % cơ hội triệu hồi một quả cầu lửa”, nhưng nó vẫn khá hữu ích.

Seneschal Companion sẽ có thể nhận được trong nhiệm vụ Mùa giải của Diablo 4 Season 3. Mỗi người chơi sẽ có một robot có thể tham gia chiến đấu trực tiếp hoặc hỗ trợ từ bên lề. Sử dụng Governing Stones và Tuning Stones ma thuật, người chơi có thể điều chỉnh robot để phù hợp với lối chơi của họ. Diablo 4 sẽ giới thiệu 12 Governing Stones, trong đó người chơi có thể trang bị hai để xác định các đòn tấn của Seneschal. Sẽ có 27 Tuning Stones để người chơi có thể chọn sáu viên để tăng cường khả năng và cung cấp tiện ích cho đồng hành mới của họ.

Sau một Mùa giải 1 khó khăn và Mùa giải 2 được đón nhận nồng nhiệt, đưa Diablo 4 trở thành một trò chơi có nhịp độ nhanh hơn, Season 3 nhằm tiếp tục đà phát triển của trò chơi. Việc giới thiệu robot Seneschal là một ví dụ cho điều này, vì nó mang đến cho người chơi Diablo 4 một yếu tố RPG truyền thống với nét u tối đặc trưng của franchise. Bên cạnh nội dung và cải tiến khác nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người chơi, game thủ sẽ có nhiều điều để tận hưởng trong vài tháng tới khi chờ đợi bản mở rộng đầu tiên của Diablo 4.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời