s1mple cho biết sẽ không gia nhập Cloud9 vì có toàn các tuyển thủ Nga

s1mple cho biết sẽ không gia nhập Cloud9 vì có toàn các tuyển thủ Nga

Huyền thoại Counter-Strike Oleksandr ‘s1mple’ Kostyljev cho biết sẽ không gia nhập Cloud9 vì đội này có toàn các tuyển thủ Nga.

counter-strike

Sau một thời gian tạm thời tạm ngừng thi đấu, huyền thoại Counter-Strike người Ukraine Oleksandr ‘s1mple’ Kostyljev cho biết anh sẽ chính thức trở lại thi đấu cho NAVI sau Copenhagen Major sắp tới. Tuy nhiên mới đây anh có 1 phát có thể sẽ gây không ít tranh cãi.

Cụ thể thì khi được hãng truyền thông Ukraine Players phỏng vấn sau giải IEM Katowice vừa qua, s1mple cho biết anh sẽ không gia nhập Cloud9 bởi tổ chức esports có toàn cả tuyển thủ người Nga.

“Tôi sẽ không bao giờ chuyển đến Cloud9 khi có tới 4 tuyển thủ người Nga. Với tôi thì bất kì người Ukraine nào cũng sẽ hiểu cho điều này.”

Phát ngôn trên của s1mple được cho là bởi tình hình chiến sự Nga – Ukraine đã diễn ra gần 2 năm qua.

Theo đó Cloud9 vốn sở hữu  Gambit Esports với đa phần các tuyển thủ CS là người Nga vào năm 2022, từ đó đến nay đội này vẫn đang tiếp tục tuyển mộ thêm nhiều tuyển thủ mới từ các quốc gia khác. Dù vậy hiện tại chỉ có 2 tuyển thủ Cloud9 là Sergey ‘Ax1Le’ Rykhtorov và Kirill ‘Boombl4’ Mikhaylov vẫn đại diện cho nước Nga.

Hai tuyển thủ NAVI và cũng là đồng đội cũ của s1mple là Denis ‘electroNic’ Sharipov và Ilya ‘Perfecto’ Zalutskiy đã bị yêu cầu không được đại diện Nga trên trang thông tin Liquipedia của họ sau khi chiến sự Nga – Ukraine bùng nổ. Huấn luyện viên của Cloud9 là Konstantin ‘groove’ Pikiner cũng là cựu tuyển thủ CS chuyên nghiệp của Nga. Bản thân NAVI được cho là cũng ngừng tuyển thêm người chơi từ Nga kể từ tháng 6 năm 2023.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời