Sai lầm lớn nhất mà bạn gây ra khi mua bán trong game online là gì?

Sai lầm lớn nhất mà bạn gây ra khi mua bán trong game online là gì?

Nếu bạn chơi game online, hẳn bạn từng phạm sai lầm nào đó trong khi mua bán vật phẩm rồi phải không?

Sai lầm lớn nhất mà bạn gây ra khi mua bán trong game online là gì?

Những ai đã hay đang chơi game online, dù là thể loại nào, miễn phí không không hay game của vùng nào thì hẳn cũng từng có giao dịch mua bán trong game (hoặc ít ra từng tính đến việc đó). Và cũng như thị trường buôn bán ngoài đời, vật phẩm các thứ có thể là ảo nhưng giá trị thì là thật, thậm chí có thể vô cùng đắt đỏ. Bởi vậy việc mua bán trong game cũng có đủ các rủi ro như lừa đảo, chiếm đoạt, vấn đề giao dịch,… như ngoài đời.

Và dù chơi nhiều trò chơi online hàng chục năm qua, tôi gần như chả nạp game bao giờ và có vẻ ít nguy cơ mất tiền oan, ít ra là cho đến ngày hôm nay. Theo đó sáng sớm, tôi có tranh thủ chơi CS2 một chút theo thói quen, bởi thứ 4 hàng tuần là thời điểm rơi đồ trong game. Và vô cùng may mắn và cũng không may đó là tôi nhận được chiếc hòm CS:GO Weapon Case trị giá hơn 2,3 triệu VND, một trong những món đồ đắt đỏ nhất trong game này hiện nay.

Có điều tôi không nghĩ rằng chiếc hòm skin này đắt đỏ đến vậy, bởi trước đó tôi từng nhận được CS:GO Weapon Case 3 có giá khoảng 100-200k nên mặc định là giá mấy hòm đen như thế cũng trong khoảng đó. Khi xem giá, do tôi thị lực không tốt nhưng không đeo kính, đồng thời bởi cột giá bên tay trái của bảng giá bị khuất số 0 ở cuối, tôi đã ra giá chỉ 230.000 VND cho chiếc hòm 2,3 triệu VND này. Nếu bạn lên Steam Market kiểm tra thì có thể vẫn sẽ thấy lịch sử giao dịch này bởi hòm CS:GO Weapon Case rất hiếm hiện nay nên không có nhiều giao dịch.

Sau đăng bán xong và nhận được tiền, tôi chỉ nhận ra sau lầm khi thấy các hòm khác bán giá gấp 10 lần của mình. Công bằng mà nói tôi ngoài đời cũng rất hấp tấp và bị chê trách suốt dù ở nhà, trường học hay cơ quan nên đây có lẽ là bài học nhớ đời nhất và cũng quan trọng nhất để bản thân rút kinh nghiệm và cẩn thận hơn nữa nhằm tránh sai lầm tương tự xảy ra.

Và dù rất xấu hổ khi phải thú nhận sai lầm này, tôi cũng mong bạn đọc ghi nhớ sai lầm này bản thân để cẩn trọng trong các giao dịch trong game, bởi giao dịch thế nào mà đã liên quan đến tiền thật thì đều rủi ro cả.

Bạn đã từng phạm sai lầm nào trong game online dẫn đến mất tiền oan chưa?

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời