Sau 22 năm, người chơi đã có thể kết nối GameCube lên mạng với giá rẻ

Sau 22 năm, người chơi đã có thể kết nối GameCube lên mạng với giá rẻ

Bộ chuyển đổi băng thông rộngdành cho Nintendo GameCube (GameCube Broadband Adapter) giúp người dùng thêm tính năng truy cập mạng internet được ra mắt vào năm 2002, một năm sau chính bản console. Nhưng vì thiếu các trò chơi trực tuyến sử dụng nó, thiết bị này nhanh chóng chìm vào quên lãng. Giờ đây, với sự xuất hiện bất ngờ của thiết bị thay thế do cộng đồng tạo ra và vô số các phát triển trong lĩnh vực homebrew (phần mềm tự chế), có lẽ cuối cùng đã đến lúc đưa GameCube của bạn lên mạng.

Sau 22 năm, người chơi đã có thể kết nối GameCube lên mạng với giá rẻ

Điểm mấu chốt là một thiết bị mã nguồn mở mới có tên ETH2GC từ nhà phát triển webhdx. Thiết bị này cắm vào cổng nối tiếp serial gốc của GameCube và cho phép bạn kết nối với mạng băng thông rộng qua ethernet. Nó chỉ hoạt động thông qua ứng dụng tự chế Swiss, nhưng mặt khác, nó thay thế hoàn hảo cho Bộ chuyển đổi băng thông rộng gốc, vốn đang có giá khá cao kiểu đồ cổ trên thị trường đồ cũ. Video dưới đây từ Macho Nacho Productions cung cấp cái nhìn tổng quan khá hay về toàn bộ vấn đề.

Nghe thì có vẻ tuyệt vời cho đến khi bạn nhớ đến điểm hạn chế thực sự – các tính năng trực tuyến của GameCube hầu như không được hỗ trợ và trò chơi duy nhất được phát hành trên toàn thế giới hỗ trợ chơi online là Phantasy Star Online. Có các máy chủ GameCube do cộng đồng điều hành tùy chỉnh cho PSO và một số trò chơi như Mario Kart: Double Dash !! và Kirby Air Ride hỗ trợ chơi LAN thông qua các bộ chuyển đổi này, nhưng chúng có những hạn chế nhất định.

Tuy nhiên, ETH2GC ra mắt đúng lúc một vài dự án homebrew nổi bật của GameCube bắt đầu thành hình, như Macho Nacho nhấn mạnh. Có các bản mod mở Double Dash cho phép chơi online, và thậm chí cả một dự án hứa hẹn mang đến chế độ chơi online đến 16 người cho Twilight Princess. Chắc chắn bạn cũng có thể tận hưởng những dự án đó thông qua trình giả lập, nhưng chơi trên một chiếc GameCube chuẩn vẫn không tuyệt hơn sao?

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời