Sau 9 năm phát hành, Bloodstained sắp hoàn thành lời hứa cuối cùng khi khởi nghiệp

Sau 9 năm phát hành, Bloodstained sắp hoàn thành lời hứa cuối cùng khi khởi nghiệp

Chín năm trước, huyền thoại Metroidvania Koji Igarashi đã mang Bloodstained: Ritual of the Night lên Kickstarter, nơi nó nhanh chóng trở thành trò chơi điện tử được tài trợ nhiều nhất trong lịch sử của nền tảng này – chỉ để bị Shenmue 3 soán ngôi vài tháng sau đó. Giờ đây, vào năm 2024, các nhà phát triển của Bloodstained cuối cùng cũng sắp hoàn thành mục tiêu quan trọng cuối cùng còn lại của chiến dịch.

Sau 9 năm phát hành, Bloodstained sắp hoàn thành lời hứa cuối cùng khi khởi nghiệp

Bloodstained đã vượt qua mục tiêu Kickstarter ban đầu là 500.000 đô la Mỹ vào năm 2015, và các nhà phát triển đã đưa ra nhiều – có thể nói là quá nhiều – mục tiêu mở rộng để khuyến khích tài trợ thêm. Trò chơi cuối cùng đã huy động được 5.545.991 đô la Mỹ, mở khóa gần hai chục mục tiêu mở rộng. Một số trong số đó đã được điều chỉnh và một mục tiêu – bản port PlayStation Vita – đã bị hủy bỏ hoàn toàn, nhưng trong suốt thập kỷ qua, các nhà phát triển đã dần dần cung cấp cho game thủ hầu hết các tính năng bổ sung đó.

Mục tiêu trị giá 3,25 triệu đô la Mỹ là “chế độ nhiều người chơi trực tuyến không đồng bộ”, bản chất của nó chưa bao giờ được giải thích đầy đủ. Có thể đoán được, nó sẽ là một hệ thống theo phong cách Dark Souls, nơi bạn có thể để lại tin nhắn hoặc nhìn thấy bóng ma của những người chơi khác. Đó là mục tiêu mở rộng cuối cùng còn lại và nó đã được thay thế bằng các dịch vụ hợp tác toàn diện và chế độ nhiều người chơi đối kháng.

Bản cập nhật 1.5, ra mắt vào ngày 16 tháng 5 trên Switch và ngày 9 tháng 5 trên tất cả các nền tảng khác, được thiết lập để trở thành “bản cập nhật cuối cùng cho trò chơi”, như các nhà phát triển giải thích trong thông báo. Bản cập nhật sẽ mang đến Chế độ hỗn loạn, nơi bạn chạy qua các phòng được sắp xếp ngẫu nhiên để chiến đấu với kẻ thù ở chế độ solo hoặc hợp tác. Sau đó là Chế độ đối kháng, nơi bạn chiến đấu với một nhóm quái vật, thu thập linh hồn từ việc đánh bại chúng và sử dụng những linh hồn đó để nâng cấp khả năng của mình và làm suy yếu đối thủ cũng đang cố gắng sống sót trước cuộc tấn công.

Bloodstained ra mắt vào năm 2019 với những bài đánh giá tích cực, chứng tỏ là phần tiếp theo tuyệt vời cho Castlevania phi tuyến tính mà Igarashi từng chỉ đạo trong quá khứ. Bây giờ khi các mục tiêu Kickstarter cũ đã được hoàn thành, có vẻ như các nhà phát triển cuối cùng cũng có thể chuyển sang phần tiếp theo đầy đủ đang được phát triển.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời