Sega đổ lỗi cho Mario về doanh số bán thấp của Sonic

Sega đổ lỗi cho Mario về doanh số bán thấp của Sonic

Các nhà điều hành của Sega cho rằng hiệu suất bán hàng kém của Sonic Superstars là kết quả của sự cạnh tranh với Super Mario Bros. Wonder

sonic-superstars (1)

Các nhà điều hành của Sega đã gợi ý rằng sự cạnh tranh với Super Mario Bros. Wonder đã làm tổn thương doanh số bán của Sonic Superstars khi nó được phát hành lần đầu. Phiên bản 2D mới nhất của dòng game kinh điển, với chú nhím tốc độ, đã được ra mắt vào năm ngoái với đánh giá trung bình và doanh số bán không đáng kể. Sonic Superstars đã tái tạo nhiều phần của gameplay cổ điển của loạt game nhưng dường như không làm mê lòng các nhà phê bình hoặc người hâm mộ, và điều này dẫn đến một sự ra mắt thất vọng.

Ngay sau khi phát hành vào tháng 10, được tiết lộ rằng Sonic Superstars không đạt được kỳ vọng về doanh số bán của Sega. Lúc đó, Sega dường như đang phản chiếu sự lạc quan mặc dù gặp phải trở ngại này, tuyên bố rằng họ hy vọng có thể bù đắp cho sự sụp đổ ban đầu bằng việc tăng doanh số bán trong mùa lễ. Thật không may cho nhà sản xuất, tuy nhiên, sự lạc quan này đã chứng tỏ là quá sớm và doanh số bán không đáng kể cải thiện. Thay vào đó, trò chơi hành động này vẫn tiếp tục gặp khó khăn, và các nhà điều hành đã có một giải thích về điều này.

Trong một phiên hỏi đáp gần đây cho các nhà đầu tư, các nhà điều hành của Sega Makoto Takashi và Nobuaki Yoshii đã thảo luận về doanh số bán của Sonic Superstars và gợi ý rằng là sự cạnh tranh với Super Mario Bros. Wonder cuối cùng đã làm tổn thương tựa game này. Không rõ từ bản dịch tiếng Anh của bản ghi chép ai đang nói, nhưng khi đối mặt với một câu hỏi về trò chơi, một nhà điều hành đã nói rằng việc ra mắt cùng một lúc với một tựa game khác cùng thể loại đã làm tổn thương doanh số bán. Mặc dù không đề cập đến bất kỳ trò chơi cụ thể nào, có thể là một gợi ý đến tựa game Mario mới.

Sonic Superstars Đối Mặt Với Một Trò Chơi Được Đánh Giá Cao Hơn

sonic-superstars-trailer-new-costume (1)

So với Sonic Superstars, Super Mario Bros. Wonder là một trong những trò chơi được đánh giá cao nhất năm 2023 và đã bán rất tốt. Cũng có cùng phong cách chơi 2D với những nhân vật được yêu thích bởi game thủ, Mario Wonder được phát hành cùng tuần trong tháng 10, và dễ thấy là làm Sonic bị lấn át và thu hút game thủ. Các nhà điều hành của Sega dường như nghĩ đây là trường hợp như vậy.

Tất nhiên, quan trọng là phải lưu ý rằng Sega có thể đã bỏ qua một số yếu tố quan trọng khác. Đáng lưu ý rằng doanh số bán mùa lễ của Sega là không tốt nói chung, cho thấy có vấn đề lớn hơn đối với nhà phát triển. Hơn nữa, Sonic được phát hành trên tất cả các hệ máy chính và PC, trong khi Mario Wonder bị giới hạn chỉ trên Switch. Điều này đặt ra câu hỏi về việc tựa game Mario có thể làm tổn thương doanh số bán của Sonic trên các nền tảng khác.

Mặc dù thất vọng này, có vẻ như Sega vẫn cam kết với trò chơi, dựa trên các tuyên bố của các nhà điều hành trong cuộc hỏi đáp và sự hỗ trợ gần đây cho tựa game này. Nội dung mới vẫn đang được phát hành, và Sonic Superstars đã nhận được một bộ trang phục DLC miễn phí khác vào tháng này. Dường như nhà sản xuất muốn đảo ngược tình hình cho Sonic và bạn bè của anh ấy, và họ sẽ tiếp tục đẩy mạnh để tăng doanh số bán trong dài hạn trong thời gian tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời