Sega Mỹ sẽ cho thôi việc 10% nhân sự

Sega Mỹ sẽ cho thôi việc 10% nhân sự

Sega Mỹ được cho là sẽ cho thôi việc 61 nhân sự tương đương với 10% tổng số lượng nhân sự của công ty.

Mặc cho việc Sega thời gian qua thu về nhiều thành công, đặc biệt là với màn ra mắt mới đây của Like a Dragon: Infinite Wealth, điều đó cũng không giúp công ty này tránh khỏi đợt cắt giảm nhân sự vốn đang rất tràn lan trong ngành game thời gian qua.

Theo đó Sega chi nhánh Mỹ (Sega of America) được cho sẽ cắt giảm 10% nhân sự của đơn vị. Điều này có nghĩa là 61 nhân viên tại đây sẽ mất việc làm. Theo đạo luật WARN (Worker Adjustment and Retraining Notification) tại bang California, các công ty phải thông báo cho nhân viên 60 ngày trước các đợt sa thải lớn. Bởi vậy ghi chú của WARN cho biết 61 nhân viên của Sega Mỹ sẽ bị cho thôi việc vào 8/3 tới.

Sega cũng xác nhận rằng đợt cắt giảm việc làm này sẽ chia làm 2 đợt riêng biệt, 1 đợt 49 nhân sự và đợt kia là 12 nhân sự. Cả 2 đợt đều sẽ có hiệu lực vào 8/3 tới. Hiện thì Sega vẫn chưa đưa ra thông báo cụ thể nào về việc này. Đợt sa thải này được thông báo qua tài khoản Twitter What Layoff vốn tự động lên danh sách các đợt cắt giảm nhân sự từ các công ty lớn mỗi khi nhận được thông báo chính thức.

Như vậy tháng 1 này chứng kiến lượng nhân sự ngành game mất việc làm lớn đến chưa từng có, con số hiện tại được ước tính rất có thể đã xấp xỉ 6000 nhân sự bị sả thải. Trước mắt thì các nhân viên Sega of America bị ảnh hưởng vẫn có thể tiếp tục làm việc trong 2 tháng tới và tranh thủ tìm công việc mới trong thời gian đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời