Sếp luật sư của Pokémon cảm ơn báo chí vì đã chỉ điểm mục tiêu cho mình

Sếp luật sư của Pokémon cảm ơn báo chí vì đã chỉ điểm mục tiêu cho mình

Trưởng bộ phận pháp lý trước đây của The Pokémon Company là luật sư McGowan đã cảm ơn giới truyền thông vì đã công khai các dự án mà sau đó công ty có thể buộc chúng phải đóng cửa.

Sếp luật sư của Pokémon cảm ơn báo chí vì đã chỉ điểm mục tiêu cho mình

Trong cuộc phỏng vấn với trang tin Aftermath, McGowan được hỏi làm thế nào mà The Pokémon Company, nổi tiếng hay kiện tụng, lại phát hiện và nhắm vào nhiều dự án do người hâm mộ thực hiện cùng một lúc.

“Câu trả lời ngắn gọn: nhờ các bạn,” McGowan nói. “Tôi có thể đang ngồi yên trong văn phòng của mình thì một ai đó từ công ty sẽ gửi cho tôi liên kết đến một bài báo, hoặc tự tôi tình cờ lướt thấy nó. Tôi dạy Luật của ngành Giải trí tại Đại học Washington và nói với sinh viên của mình điều này: điều tồi tệ nhất trên đời là khi dự án ‘do fan làm’ của bạn được báo chí đưa tin, vì giờ tôi đã biết về bạn.”

Nhưng McGowan cũng tiếp tục lý giải rằng sự tồn tại của một dự án do người hâm mộ thực hiện không đồng nghĩa với việc chắc chắn sẽ nhận ngay một lá thư nghiêm trọng từ đội ngũ pháp lý của Pokémon.

“Đó không phải là kết thúc của quá trình,” ông nói tiếp. “Bạn không gửi ngay thông báo yêu cầu đối phương gỡ bỏ. Bạn đợi xem liệu họ có kiếm tiền (trên Kickstarter hoặc tương tự); nếu họ thu lợi từ sản phẩm thì đó là lúc bạn can thiệp. Không ai thích kiện người hâm mộ cả.”

Sếp luật sư của Pokémon cảm ơn báo chí vì đã chỉ điểm mục tiêu cho mình

Mặc dù có đội pháp lý “hắc ám” nhưng Pokémon vẫn không làm gì Palworld cho đến lúc này.

McGowan cho biết công việc của ông với tư cách là Giám đốc pháp lý của Pokémon có nghĩa là ông “dẫn dắt một nhóm gồm 20 luật sư và trợ lý không phải luật sư” tại trụ sở chính của công ty ở Bellevue, Washington.

Vai trò của ông cũng bao gồm việc quản lý an ninh sự kiện và nhóm dịch vụ khách hàng của thương hiệu (“chủ yếu vì tôi là phòng ban lo về Những Vấn Đề Có Thể Xảy Ra”), gặp gỡ các nhà quản lý về quyền riêng tư toàn cầu và kiểm tra các cơ sở sản xuất (“để đảm bảo không có tình trạng lao động trẻ em ở đó, v.v.”).

Thông qua công việc hỗ trợ pháp lý của mình với Legendary Pictures cho bộ phim Detective Pikachu, McGowan cũng nhận được một suất ghi danh trong phần credit phim với vai trò nhà sản xuất.

Vào năm 2022, The Pokémon Company đã khởi động một vụ kiện pháp lý trị giá 62 triệu bảng Anh để hạ bệ một sản phẩm nhái trắng trợn và nổi tiếng ở Trung Quốc. Gần đây hơn, công ty buộc phải bình luận về sự nổi tiếng đột ngột của Palworld, tựa game ăn khách về chiến đấu quái vật. Họ tuyên bố sẽ “điều tra và thực hiện các biện pháp thích hợp” nếu cần.

Vài tháng sau, The Pokémon Company vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì thêm về vấn đề này mặc dù McGowan trước đây đã tuyên bố rằng ông “ngạc nhiên” khi Palworld có thể đi được “xa đến vậy”.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời