Sếp Ubisoft cho rằng AI tạo sinh vẫn là một công nghệ cần dùng thử

Sếp Ubisoft cho rằng AI tạo sinh vẫn là một công nghệ cần dùng thử

Phát biểu tại buổi họp báo về dự án NPC NEO được tổ chức tại GDC tuần này ở San Francisco, ông Guillemot ví việc thử nghiệm về AI tạo sinh của Ubisoft với một số lần đặt cược trước đó của họ vào các công nghệ mới nổi. Chẳng hạn như camera Kinect của Xbox và điều khiển chuyển động Wii của Nintendo.

Sếp Ubisoft cho rằng AI tạo sinh vẫn là một công nghệ cần dùng thử

Khi được hỏi liệu Ubisoft có khi nào hànhn động quá sớm khi áp dụng công nghệ mới không, Guillemot trả lời: “Không phải lúc nào cũng quá sớm. Đôi khi, bạn đúng. Nhưng việc áp dụng sớm Wii là một nước cờ hay vì chúng tôi có thể làm những điều mà trước đây chúng tôi không thể. Kinect cũng rất thú vị, vì nó mang đến cho chúng tôi cơ hội tạo ra những trải nghiệm mới với phản ứng nhanh. Chúng tôi đã tạo ra Just Dance với Wii.”

“Chúng tôi cho rằng mỗi khi công nghệ mới xuất hiện trên một thiết bị mới, bạn đều có khả năng tạo ra những trải nghiệm mới”, ông tiếp tục. “Khi Xbox ra đời, chúng tôi đã có thể tạo ra Splinter Cell … Bạn luôn có thể làm những điều mới mà bạn muốn làm vì công nghệ đã ở cấp độ cho phép bạn tạo ra những trải nghiệm đó.”

“Nhưng nó không phải lúc nào cũng hiệu quả”, ông lưu ý. “Đôi khi bạn quá sớm.”

Sếp Ubisoft cho rằng AI tạo sinh vẫn là một công nghệ cần dùng thử

Ubisoft đã nhiều lần đi đầu trong việc hỗ trợ công nghệ console mới. Đơn cử như ZombiU điều khiển bằng máy tính bảng trên Wii U. Nhưng đã bị chỉ trích vì dính vào vào lĩnh vực NFT và blockchain, đáng chú ý nhất là với thử nghiệm thất bại Ubisoft Quartz.

“Những gì bạn cần cân nhắc là tất cả các tiến hóa mới đều cần được xem xét và thử nghiệm”, Guillemot nói khi được hỏi liệu NPC NEO có phải là một rủi ro khác tương tự như Quartz không. “AI tạo sinh thực sự là thứ đã tồn tại trong ngành của chúng tôi trong một thời gian dài. Bây giờ chúng tôi đang thực hiện một bước tiến khác vì có rất nhiều khoản đầu tư vào lĩnh vực đó, vì vậy các trò chơi điện tử sẽ sử dụng nó – giống như các ngành công nghiệp khác sẽ làm.”

Cũng vừa mới đây, một công ty trí tuệ nhân tạo là Convai được Unity hỗ trợ đã công bố một trò chơi cyberpunk “mẫu” với các đoạn hội thoại và hành vi tùy chỉnh cho các nhân vật của nó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời