Sếp Xbox Games Studios hé lộ về nguyên nhân đóng cửa Tango Gameworks

Sếp Xbox Games Studios hé lộ về nguyên nhân đóng cửa Tango Gameworks

Giám đốc Xbox Games Studios, ông Matt Booty đã nói thêm về việc đóng cửa Tango Gameworks vào đầu năm nay, và dường như một thay đổi trong lãnh đạo tại studio Hi-Fi Rush đã là một yếu tố thúc đẩy quyết định của Microsoft.

Sếp Xbox Games Studios hé lộ về nguyên nhân đóng cửa Tango Gameworks

Trong cuộc trò chuyện với podcast Strictly Business của Variety, giám đốc Xbox đã được hỏi về việc đóng cửa Tango Gameworks và liệu Microsoft đã thử tìm một người mua khác cho studio hay không.

“Thật ra, tôi sẽ không đi vào chi tiết lẻ tẻ về việc quyết định, chủ yếu là vì tôn trọng những người ở đó, bởi vì bạn biết, đã có rất nhiều công việc để đưa ra Hi-Fi Rush, một trò chơi tuyệt vời và đã thành công với chúng tôi,” Booty bắt đầu.

“Tôi nghĩ điều cần xem xét là đối với chúng tôi, điều đó là tình hình hướng tới cũng như nhìn lại một trò chơi cụ thể… Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thành công của một trò chơi. Bạn biết, lãnh đạo của bạn là ai? Lãnh đạo sáng tạo của bạn là ai? Đội ngũ có phải là đội ngũ đã phát hành một sản phẩm thành công trước đây không?

Sếp Xbox Games Studios hé lộ về nguyên nhân đóng cửa Tango Gameworks

The Evil Within – di sản của Shinji Mikami tại Tango Gameworks

“Và chúng tôi phải xem xét tất cả những yếu tố đó cùng nhau và sau đó tự hỏi, liệu chúng ta đã chuẩn bị cho thành công trong tương lai chưa? Và mặc dù có thể có các yếu tố và tình huống đã dẫn đến thành công trước đây, chúng có thể không còn tồn tại khi bạn xem xét những gì bạn đang làm trong tương lai.”

Booty dường như đang ám chỉ – ít nhất là một phần – đến việc Shinji Mikami, người sáng lập Tango Gameworks, đã rời bỏ studio vào năm ngoái. Mikami thành lập Tango Gameworks vào năm 2010, với studio phát triển loạt trò chơi The Evil Within và Ghostwire: Tokyo. Trước đó, ông đã làm việc tại Capcom trên loạt trò chơi Resident Evil.

Booty cũng dường như gợi ý rằng việc đóng cửa Tango Gameworks không phải là lựa chọn duy nhất mà Microsoft đã xem xét. Ông đã đưa ra ví dụ về các studio thuộc sở hữu của Xbox trước đây đã trở thành độc lập, như Toys for Bob, hiện đã có thỏa thuận xuất bản với Microsoft.

Sếp Xbox Games Studios hé lộ về nguyên nhân đóng cửa Tango Gameworks

Mặc dù có Hi-Fi Rush thành công nhưng thiếu Shinji Mikami khiến Microsoft không tin tưởng Tango có thể duy trì.

“Nhớ lại một studio tên là Twisted Pixel ở Texas mà chúng tôi đã mua lại và sau đó vì một thay đổi trong mục tiêu, nó không còn phù hợp hoàn hảo nữa, nhưng studio đó ngày nay vẫn đang phát triển,” Booty tiếp tục. “Chúng tôi muốn đặt họ lên đường thành công. Vì vậy, chúng tôi tuyệt đối xem xét các tùy chọn kinh doanh có thể để duy trì một studio hoạt động hoặc để, bạn biết, có thể chuyển giao nó. Và đó chỉ là một trong những yếu tố, tất nhiên, chúng tôi xem xét toàn diện.”

Booty kết luận: “Đôi khi những điều đó đến cùng nhau, đôi khi không.”

Ngoài Tango Gameworks, Arkane Austin – nhà phát triển của Redfall và Dishonored – và studio Alpha Dog Games – nhà phát triển của Mighty Doom – cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định đóng cửa của Microsoft vào tháng 5.

Nhiều người đã nhanh chóng lên án quyết định của công ty đóng cửa những studio thuộc hệ thống Xbox Games Studios này, với ông Dinga Bakaba, giám đốc Arkane Lyon, gọi đó là một “cú đâm vào bụng”.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời