Shinji Mikami thú nhận rời Tango Gameworks vì muốn thoát khỏi game kinh dị

Shinji Mikami thú nhận rời Tango Gameworks vì muốn thoát khỏi game kinh dị

Mikami rời Tango Gameworks – studio thuộc sở hữu của ZeniMax mà ông thành lập vào năm 2010 – vào tháng 2 năm ngoái. Sau đó, đầu năm nay, ông thành lập một công ty mới tên là Kamuy. Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình trò chuyện Byking của Nhật Bản (theo Automaton Media), Mikami đã thảo luận chi tiết hơn về quyết định của mình.

Shinji Mikami thú nhận rời Tango Gameworks vì muốn thoát khỏi game kinh dị

Tango Gameworks gặp khó khăn về tài chính ngay sau khi thành lập và nhanh chóng được ZeniMax Media mua lại. Mikami giải thích: “Tango Gameworks không phải tên của một công ty, mà là tên của một bộ phận. Tên của công ty là ZeniMax Asia K.K.” Do đó, Tango Gameworks chỉ đơn giản là một thương hiệu trong công ty.

Thực ra Mikami đã có ý định rời công ty tám năm trước khi thực sự làm điều đó, nhưng ông cảm thấy trách nhiệm với các dự án đang được phát triển.

Vậy lý do gì khiến ông cuối cùng rời đi? Một lý do là mong muốn tạo ra môi trường cho các nhà phát triển game trẻ tuổi có nhiều cơ hội hơn và tích lũy kinh nghiệm. Điều đó có nghĩa là chu kỳ giữa các dự án ngắn hơn, cũng như các trò chơi độc đáo, quy mô nhỏ hơn. Lý do thứ hai là thoát khỏi thể loại game kinh dị sinh tồn mà ông nổi tiếng nhất. Do đó, ông quyết định thành lập một công ty mới, Kamuy, để thực hiện các kế hoạch của mình.

Shinji Mikami thú nhận rời Tango Gameworks vì muốn thoát khỏi game kinh dị

Những lý do này phù hợp với bình luận từ năm 2022, trong đó Mikami thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với Famitsu rằng ông muốn Tango “được coi là một studio có thể tạo ra nhiều thể loại game khác nhau hơn”.

Tango Gameworks đã tạo ra các trò chơi như The Evil Within, Ghostwire: Tokyo và Hi-Fi Rush. Khi ZeniMax được Microsoft mua lại vào năm 2021, Tango là studio Nhật Bản đầu tiên trong danh mục đầu tư của hãng.

Trước Tango, Mikami đã tạo ra series Resident Evil tại Capcom, cũng như tham gia vào các dự án Dino Crisis, P.N. 03 và God Hand. Kể từ khi người bạn đồng hành thời Capcom của Mikami, Hideki Kamiya – người tạo ra Bayonetta rời PlatinumGames vào năm ngoái, người hâm mộ suy đoán rằng bộ đôi này có thể sẽ hợp tác trở lại trong tương lai.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời