Series Monster Hunter của Capcom đã bán được hơn 100 triệu bản

Series Monster Hunter của Capcom đã bán được hơn 100 triệu bản

Monster Hunter: World, ra mắt vào năm 2018, là nhân tố chính thúc đẩy doanh số này, với tổng doanh số hiện nay trên toàn cầu vượt quá 25 triệu đơn vị. Trò chơi này liên tục bán được hơn 1 triệu đơn vị mỗi năm kể từ khi phát hành và là trò chơi bán chạy nhất từ trước đến nay của Capcom. Công ty này cho rằng mức cao mới của dòng game này là nhờ thông báo về Monster Hunter Wilds tại The Game Awards năm ngoái.

Series Monster Hunter của Capcom đã bán được hơn 100 triệu bản

Monster Hunter Rise gần đây hơn, được phát hành độc quyền trên Switch vào năm 2021, cùng với bản mở rộng Sunbreak đều bán được khoảng 2 triệu đơn vị mỗi năm. Kể từ khi phát hành trên tất cả các nền tảng, doanh số của Monster Hunter Rise hiện đã vượt qua 15 triệu đơn vị và Sunbreak đạt 8 triệu đơn vị.

Theo danh sách Trò chơi Bạch kim của Capcom, Monster Hunter: World là trò chơi bán chạy nhất của công ty, tiếp theo là Monster Hunter Rise.

Tuy nhiên, nếu tính theo tổng thương hiệu thì Resident Evil vẫn là series bán chạy nhất của họ. Bản làm lại Resident Evil 2 năm 2019 là trò chơi đứng đầu trong series đó với 13,6 triệu đơn vị (tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2023).

Monster Hunter Wilds dự kiến phát hành vào năm 2025. Trailer tiết lộ cho thấy một anh hùng cưỡi ngựa lao qua đàn quái vật bị bão cát rượt đuổi, gợi ý rằng chúng ta có thể thấy những đàn quái vật lớn hơn nhiều và thậm chí là thiên tai. Ít thông tin khác được biết về trò chơi.

Monster Hunter Stories cũng đang được phát hành lại trên Switch, PC và PS4 dưới dạng remaster vào mùa hè này. Trò chơi nhập vai theo lượt ăn theo series này lần đầu tiên được phát hành trên 3DS vào năm 2016.

Nhìn chung, Capcom đang đi ngược lại xu hướng của ngành với một năm rất thành công. Sự thành công của Dragon’s Dogma 2 đã khiến công ty điều chỉnh dự báo thu nhập cả năm, trong khi đầu năm nay họ thông báo tăng lương cho tất cả nhân viên.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời