She-Hulk sẽ không có phần hai

She-Hulk sẽ không có phần hai

She-Hulk không phải là một tác phẩm xuất sắc, nhưng ít ra nó là bộ phim truyền hình trên Disney+ gần nhất mang đến cảm giác như thực sự là truyền hình.

She-Hulk sẽ không có phần 2

Tuần trước, ngôi sao của She-Hulk: Attorney at Law, Tatiana Maslany, nói rằng loạt phim trên Disney+ có lẽ sẽ không quay trở lại cho mùa thứ hai.

“Tôi nghĩ không,” Maslany nói với streamer NerdIncorrect trong một buổi trực tiếp trên Twitch khi được hỏi về khả năng loạt phim quay trở lại (cảm ơn, Polygon). “Tôi nghĩ chúng tôi đã tiêu quá ngân sách, và Disney nói ‘không, cảm ơn!’” She-Hulk sẽ không có phần 2

Tôi có cảm xúc lẫn lộn về She-Hulk khi nó đang phát sóng, và tôi vẫn còn cảm xúc lẫn lộn về tuyên bố (chưa chính thức) rằng nó sẽ không quay trở lại. Loạt phim chưa bao giờ tìm được điểm ngọt giữa hài hước nơi làm việc và những cuộc đánh nhau CGI đắt tiền, và nó cũng không được đặc biệt ưa chuộng trong cộng đồng người hâm mộ Marvel. Tôi thấy nó khiến người xem cảm thấy awkward ít nhất là nhiều như nó làm cho tôi cảm thấy hài hước, và kết thúc với tính chất meta của nó không thực sự hoạt động với tôi.

Nhưng, tôi cũng nghĩ rằng đó là duy nhất trong số các loạt phim MCU thực sự cảm giác như một chương trình truyền hình. Phần lớn điều đó là do mùa phim dài hơn của nó. Loki, Moon Knight, Falcon and the Winter Soldier và những bộ phim khác chỉ có 6 tập, khiến chúng trở nên giống như những bộ phim dài được chia thành các phần hơn là chương trình truyền hình thực sự. She-Hulk có một mùa phim dài hơn với 9 tập. Đó vẫn là một chút ngắn cho những gì loại series này cần, nhưng nó mang lại một số không gian bổ sung để kể chuyện của nó. she-hulk-reviews-explained-mcu

Quan trọng hơn, nó đã có thời gian để kể một loạt các câu chuyện nhỏ. Với việc là một bộ phim hài pháp lý theo kiểu mỗi tập giải quyết một vấn đề pháp lý, nó phù hợp hơn cho việc kể chuyện theo phần hơn so với các bộ phim truyền hình khác trên Disney+. Các tập phim thường bắt đầu bằng cách giới thiệu một vấn đề mới cho Jen, và kết thúc khi cô giải quyết được nó. Đây là một định dạng đã có từ thời kỳ TV, nhưng trong một thời đại mà định nghĩa về TV ngày càng mơ hồ, nó mang lại cấu trúc đáng chào đón. Nó không bao giờ thực sự tìm được bước chân của mình, nhưng nó là bộ phim truyền hình của MCU hứa hẹn nhất về việc thực sự là một chương trình truyền hình.

Nhưng, nó cũng tốn nhiều hơn bất kỳ bộ phim truyền hình nào cũng nên tốn — đặc biệt là một bộ phim hài pháp lý — với mức chi phí được báo cáo là 225 triệu đô la (nhiều hơn Top Gun: Maverick và xấp xỉ với bộ phim Avengers đầu tiên). Marvel, và Disney nói chung, đã có một năm 2023 rất tồi tệ, với Ant-Man and the Wasp: Quantumania và The Marvels cả hai đều thất bại tại phòng vé. Với chuỗi thất vọng của DC (Aquaman and the Lost Kingdom, Blue Beetle, The Flash, Shazam! Fury of the Gods, và Black Adam) trong hơn một năm qua, đã đặt ra câu hỏi về tính khả thi tài chính tiếp tục của thể loại siêu anh hùng. Đối với một hãng phim đang trong tình trạng khủng hoảng, một mùa phim mới của một loạt phim không được yêu thích đặc biệt bởi fanbase và chi phí nhiều như một bom tấn sân khấu (mà không có khả năng thu lại ngân sách tại phòng vé) không có nhiều ý nghĩa. She-Hulk sẽ không có phần 2

 

Nhưng, như tôi đã viết tại thời điểm đó, She-Hulk là bộ phim truyền hình mà sẽ có lợi nhất từ một mùa thứ hai. Nó không thể kết hợp các yếu tố khác nhau của mình trong mùa đầu tiên, nhưng có những dấu hiệu rằng nó có thể đã phát triển thành một cái gì đó đáng giá. Sự thành công của Marvel là một con thuyền đang nổi lên đã nâng cao tất cả mọi thứ suốt một thập kỷ và một nửa, nâng cao các siêu anh hùng mà không nhiều người biết đến công chúng chung lên thành công bom tấn, cả trong đội hình của MCU (Captain Marvel, Doctor Strange, Guardians of the Galaxy) và khắp thể loại siêu anh hùng (Deadpool, Aquaman). Bây giờ khi con tàu dường như đang chìm, điều ngược lại cũng đúng. Những dự án đáng giá như Marvel’s Midnight Suns đã là nạn nhân của sự mệt mỏi với siêu anh hùng, và mùa 2 của She-Hulk đang được hy sinh để ngăn chảy máu.

Mặc dù She-Hulk có thể đã phát triển thành một bộ phim truyền hình tốt, nhưng phương pháp của Disney+ thực sự không tương thích với mục tiêu đó. Ít series khiến khán giả thích thú ngay từ tập đầu tiên, và nhiều bộ phim truyền hình được yêu thích nhất mọi thời đại không trở nên xuất sắc cho đến khi đã vài mùa trôi qua. Đó là bản chất của phương tiện truyền thông, khi phòng làm việc học cách làm việc cùng nhau và phản hồi từ khán giả cung cấp một dấu hiệu về cái gì đang hoạt động và cái gì không. Nhưng, khi một công ty đang chi trả 225 triệu đô la cho mùa đầu tiên, không có nhiều không gian cho quá trình tìm ra bản thân đó. She-Hulk có thể đã quá đắt, nhưng quá trình làm phim truyền hình này cũng đang đòi hỏi một cái gì đó của chúng ta: cơ hội để theo dõi một bộ phim tốt trở nên xuất sắc.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời