Shinji Mikami, ‘cha đẻ’ Resident Evil và Hi-Fi Rush, nghi vấn thành lập studio mới

Shinji Mikami, ‘cha đẻ’ Resident Evil và Hi-Fi Rush, nghi vấn thành lập studio mới

Gần đây, Shinji Mikami đã tiết lộ việc thành lập studio riêng mang tên Kamuy Inc. Mikami, nhà sáng lập Tango Gameworks vào năm 2010, đã rời khỏi studio này vào tháng 2 năm 2023.

Shinji Mikami, 'cha đẻ' Resident Evil và Hi-Fi Rush, nghi vấn thành lập studio mới - Gamelade

Trên trang web chính thức của Shadows of the Damned: Hella Remastered, mục “Những người sáng tạo” giới thiệu Mikami Shinji cùng tiểu sử ngắn. Dòng kết thúc ghi rõ: “Ông thành lập KAMUY Inc. sau khi rời khỏi Tango Gameworks.”

Mặc dù kế hoạch tiếp theo của Mikami sau khi rời khỏi Tango Gameworks vẫn còn là bí ẩn, nhưng vào tháng 10 năm 2023, ông đã hé lộ về sự trở lại của mình trong lĩnh vực phát triển game. Theo chia sẻ của Mikami, hợp đồng hạn chế cạnh tranh của ông đã chính thức hết hiệu lực, mở ra cánh cửa cho những dự án mới trong tương lai.

Mikami gặt hái thành công vang dội đầu tiên trong lĩnh vực game khi còn là đạo diễn cho tựa game Resident Evil đình đám vào năm 1996 dưới trướng Capcom. Trong thời gian đồng hành cùng Capcom, Shinji Mikami đã đảm nhiệm vai trò đạo diễn cho nhiều tựa game đình đám, tiêu biểu như Dino Crisis, Resident Evil 4 và God Hand. Ngoài ra, ông còn đóng vai trò nhà sản xuất cho nhiều phần khác trong series Resident Evil, series Phoenix Wright: Ace Attorney và Devil May Cry bản gốc. Sau khi rời khỏi Capcom và trước khi thành lập Tango Gameworks, Shinji Mikami đã đảm nhận vai trò đạo diễn cho tựa game “Vanquish” được phát triển bởi PlatinumGames.

Shinji Mikami, nhà sáng lập Tango Gameworks, đóng vai trò then chốt trong nhiều tựa game đình đám.

  • Đạo diễn: Ông trực tiếp chỉ đạo tựa game kinh dị nổi tiếng “The Evil Within”.
  • Sản xuất: Dưới sự dẫn dắt của ông, các tựa game “The Evil Within 2”, “Ghostwire: Tokyo” và “Hi-Fi Rush” ra đời thành công.

Mikami, đạo diễn sáng tạo của tựa game “Shadows of the Damned” ra mắt năm 2011 trên PlayStation 3 và Xbox 360, sẽ mang đến phiên bản remaster mang tên “Shadows of the Damned: Hella Remastered” vào cuối năm 2024. Phiên bản này sẽ ra mắt trên nhiều nền tảng phổ biến bao gồm PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Nintendo Switch, Xbox One và Xbox Series X|S.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời