Skin Ramadan sau nhiều năm thuyết phục mới được thêm vào Fortnite

Skin Ramadan sau nhiều năm thuyết phục mới được thêm vào Fortnite

Một cựu dev Fortnite đã lên tiếng khẳng định phải mất ‘hàng năm thuyết phục’ để Epic Games thêm trang phục Ramadan vào game.

Skin Ramadan sau nhiều năm thuyết phục mới được thêm vào Fortnite

Fortnite vừa thông báo sự trở lại của Lễ hội đèn lồng (Lantern Fest 2024) cho năm 2024, đánh dấu lần thứ 3 sự kiện này diễn ra để tôn vinh lễ hội Ramadan của người Hồi giáo, nhưng với một thay đổi đáng kể về trang phục đã được mong đợi từ rất lâu.

Các trang phục trước đây trong Lễ hội đèn lồng đều đeo mặt nạ hoặc trùm đầu, nhưng vào năm 2024, hai bộ trang phục, là một phần của Bộ ánh trăng Radian, lần đầu tiên mô tả các nhân vật Trung Đông – điều đáng ra phải xảy ra từ rất lâu rồi.

Skin Ramadan sau nhiều năm thuyết phục mới được thêm vào Fortnite

Mặc dù Lễ hội đèn lồng đã trở thành sự kiện thường niên trong Fortnite, cộng đồng người Hồi giáo vẫn bị thiếu đại diện trong các trang phục. Theo như tôi biết, đây là lần đầu tiên Fortnite giới thiệu các nhân vật có nguồn gốc đó, điều này được corroborated bởi bình luận của một cựu dev trên mạng xã hội.

Trên X, nền tảng Twitter cũ, Islam Ibrahim tiết lộ trang phục Lễ hội đèn lồng là “dự án cuối cùng họ thực hiện trước khi rời Epic” và phải “mất nhiều năm thuyết phục” để trang phục lấy cảm hứng từ Trung Đông xuất hiện cùng sự kiện Ramadan.

Ibrahim nhấn mạnh “tầm quan trọng” của việc đưa vào các trang phục có nguồn gốc này và nói thêm rằng việc giới thiệu các sự kiện Ramadan cũng là “con đẻ” của anh ấy. Ibrahim hiện là Giám đốc Marketing cấp cao của AIC phụ trách mảng Nintendo.

Thật đáng ngạc nhiên là Fortnite mất quá nhiều thời gian để thêm những trang phục này vào cùng sự kiện Ramadan, đặc biệt là khi Epic Games đã thực hiện hầu hết các pha crossover mà bạn có thể tưởng tượng để đưa các nhân vật từ Transformers, Star Wars, Marvel, DC, WWE và nhiều hơn thế nữa vào game.

Hy vọng rằng những nỗ lực của Ibrahim đã khai sáng Epic Games về tầm quan trọng của sự đa dạng trong các nhân vật của Fortnite, vì vậy chúng ta có thể thấy thêm nhiều trang phục từ các nền tảng tôn giáo và dân tộc khác nhau trong tương lai.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời