Sony ban tài khoản PSN của iShowSpeed

Sony ban tài khoản PSN của iShowSpeed

Streamer iShowSpeed nhận được email từ Sony báo rằng tài khoản PSN của anh bị ban.

Streamer và youtuber iShowSpeed (tên thật là Darren Jason Watkins Jr.) vốn không còn xa lạ với cộng đồng bởi độ nổi tiếng cũng như tai tiếng của anh. Cũng bởi độ tai quái của streamer trẻ này mà anh liên tục bị ban và cảnh cáo trên nền tảng khác nhau. Dù vậy lần này có vẻ đặc biệt hơn.

Theo đó trong buổi livestream gần đây, Speed đột nhiên nhận được email từ Sony báo rằng tài khoản của anh bị ban tạm thời. Lí do là bởi anh đã có hành vi không đúng chuẩn mực trong tựa game LittleBigPlanet vốn dành cho thiếu nhi. Tuy nhiên theo Speed thì anh không chơi và thậm chí không biết gi về tựa game này.

Về sau khi tìm hiểu, anh phát hành ra rằng người em trai Dian là thủ phạm. Cậu em cũng thú nhận là đã dùng PSN của Speed để vào game rồi tải lên một sticker tự chế và bị cho là vi phạm điều khoản của game. Bản thân streamer này cũng thấy lạ bởi Dian có thể dùng profile của bản thân để vào game, nhưng Dian cho biết cậu không có tài khoản nào khác để chơi. Dù chỉ bị ban 3 ngày, Speed vẫn rất bực với cậu em. Hiện tại thì có vẻ tài khoản PSN anh cũng đã hết hạn ban.

Việc chia sẻ mật khẩu PSN cũng là vi phạm điều khoản người dùng của Sony. Hãng cũng nhấn mạnh việc đó sẽ gây nguy hại cho tính bảo mật của tài khoản và tài sản người dùng, vậy nên yêu cầu người dùng phải tuyệt đối tuân thủ quy định.

 

Theo GameRant

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời