Sony bất ngờ cập nhật hệ thống cho PS3, máy console ngừng sản xuất cách đây 8 năm

Sony bất ngờ cập nhật hệ thống cho PS3, máy console ngừng sản xuất cách đây 8 năm

Sony Interactive Entertainment vừa phát hành bản cập nhật mới cho PS3, chiếc máy console mà hãng đã ngừng sản xuất gần 8 năm trước.

Sony bất ngờ cập nhật hệ thống cho PS3, máy console ngừng sản xuất cách đây 8 năm

Mặc dù đã ngừng sản xuất vào năm 2016, PS3 thỉnh thoảng vẫn nhận được cập nhật phần mềm nhằm bảo vệ người chơi online và truy cập PlayStation Store bằng tài khoản PlayStation Network.

Mặc dù ra mắt năm 2006 với nhiều trục trặc, PS3 đã bứt phá về doanh số trong những năm sau đó và vượt qua Xbox 360 về tổng doanh thu. Gần 18 năm sau, di sản của PS3 vẫn được duy trì thông qua dịch vụ PlayStation Plus Premium, cung cấp một số tựa game PS3 để stream trên PS4 và PS5 mỗi tháng. Bên cạnh PS3, người đăng ký PS Plus Premium còn có quyền truy cập vào các game PS1, PS2 và PSP cổ điển. Một số game PS3 hiện cũng có sẵn để chơi trực tiếp trên các máy console sau này dưới dạng bản remaster, chẳng hạn như Batman: Arkham CityThe Last of Us.

Bản cập nhật firmware hệ thống phiên bản 49.1 hiện đã có sẵn trên PS3, yêu cầu dung lượng trống tối thiểu 200 MB để tải xuống và cài đặt. Bản cập nhật cải thiện hiệu năng và tính ổn định tổng thể của hệ thống đồng thời đảm bảo trải nghiệm an toàn với tài khoản PlayStation Network. Hơn nữa, bản cập nhật cung cấp khóa mã hóa đầu đĩa Blu-ray mới, cho phép ổ đĩa PS3 phát Blu-ray. Sony khuyến nghị người dùng PS3 cập nhật lên phiên bản firmware hệ thống mới nhất để gia hạn khóa mã hóa này và tiếp tục sử dụng máy console như bình thường. Phiên bản 49.1 cũng có khả năng vá các lỗ hổng phần mềm trên PS3.

Ghi chú bản cập nhật PS3 Tháng 2 năm 2024 và dung lượng lưu trữ cần thiết

Sony bất ngờ cập nhật hệ thống cho PS3, máy console ngừng sản xuất cách đây 8 năm
  • Phiên bản 4.91
  • Bản cập nhật phần mềm hệ thống này cải thiện hiệu năng hệ thống.
  • Dung lượng trống cần thiết: 200 MB

Người dùng PS3 hết dung lượng ổ cứng có thể cập nhật máy console bằng cách tải xuống bản cập nhật firmware qua trình duyệt web và di chuyển tệp sang ổ USB được định dạng FAT32. Tệp tin cần được lưu dưới dạng “PS3UPDAT.PUP” để đảm bảo máy console nhận dạng bản cập nhật khi cắm ổ USB vào cổng. Phương pháp tương tự cũng được áp dụng khi tải xuống và cài đặt các bản cập nhật phần mềm hệ thống PS5.

Vào năm 2023, hàng triệu người dùng PS3 vẫn đang chơi game, cho thấy chiếc máy console này vẫn được nhiều game thủ trên thế giới yêu thích. PS3 rất khó có thể nhận được các tính năng mới, nhưng việc Sony duy trì hệ thống đảm bảo người chơi có thể quay lại trải nghiệm những tựa game PS3 yêu thích cùng tính năng chơi online.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời