Sony chuẩn bị thay đổi hệ thống Matchmaking

Sony chuẩn bị thay đổi hệ thống Matchmaking

Sony thay đổi hệ thống matchmaking mới sử dụng thời lượng phiên chơi để ghép cặp người chơi với thời gian chơi tương tự.

sony-playstation

Sony đã đệ trình một bằng sáng chế cho một hệ thống gắn kết sẽ ghép cặp người chơi dựa trên thời lượng phiên chơi. Hệ thống này nhằm mục đích kết hợp các người chơi có thời lượng phiên chơi tương tự và sẽ xem xét các tham số phiên chơi khác.

Trong các trò chơi cạnh tranh như Modern Warfare 3, thường sử dụng hệ thống gắn kết dựa trên kỹ năng, đối kịch với nhau dựa trên kinh nghiệm tương tự, số trận thắng, hoặc tỷ số giết/chết, trong khi vị trí của người chơi cũng là một yếu tố được xem xét trong quá trình gắn kết. Tuy nhiên, ngoài sự phê phán từ phía người chơi giải trí trong các phòng chơi không đánh bài xếp hạng của Call of Duty, hệ thống gắn kết dựa trên kỹ năng không quá quan trọng trong các trò chơi hợp tác, nơi mà người chơi đang tìm đồng đội có thể tiếp tục cuộc chơi.

Để phục vụ tốt hơn người chơi hợp tác, Sony đang phát triển một hệ thống gắn kết sẽ xem xét thời lượng phiên chơi khi ghép cặp người chơi. Một bằng sáng chế đã được đệ trình với Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) mô tả một hệ thống so sánh thời lượng phiên chơi thông thường và xem xét các yếu tố như tần suất và thậm chí là thời gian nghỉ ngơi mà người chơi dành. Hệ thống sau đó đưa ra các đề xuất gắn kết dựa trên những yếu tố này và, mặc dù không có trò chơi cụ thể nào được đề cập trong hồ sơ, nó có thể được sử dụng cho các tựa game giải trí và dựa vào chiến dịch như Destiny 2 của Bungie. Hiện vẫn chưa rõ Sony đã đi đến đâu trong quá trình phát triển hệ thống này, hoặc có thể là công việc đã bắt đầu chưa. session-length-matchmaking

Điều này không phải là lần đầu tiên Sony đã cố gắng cải thiện hoặc đổi mới quy trình gắn kết. Năm ngoái, đã có báo cáo cho biết họ đang làm việc trên một hệ thống xếp hạng Cross Skill Competition nhằm phân nhóm người chơi vào “nhà” với những người chơi có trình độ tương tự. Nhiều “nhà” sẽ được ghép lại để tạo thành một “khu phố” với nhiều “khu phố” hình thành một “ngôi làng.” Cross Skill Competition không chỉ được sử dụng để ghép cặp người chơi có khả năng tương tự, vì người chơi sẽ nhận được lời mời tham gia các “nhà” phù hợp, và các giải đấu sẽ diễn ra cho người chơi ở các cấp độ khác nhau.

Năm 2021, Sony đệ trình một bằng sáng chế cho một hệ thống gắn kết do trí tuệ nhân tạo điều khiển, đã được phát triển từ năm 2019. Họ cũng đệ trình một bằng sáng chế khác cho một hệ thống để ghép cặp người chơi mới với những người chơi có kinh nghiệm hơn, hiệu quả là một hệ thống hỗ trợ cho những người chơi gặp khó khăn.

Người chơi rời khỏi trò chơi trực tuyến vì nhiều lý do. Một số chỉ tìm kiếm một trò chơi ngắn, giải trí, trong khi người khác đang tìm kiếm sự giúp đỡ cho một phần hoặc khu vực cụ thể nhưng muốn chơi đơn lẻ phần lớn thời gian. Hệ thống gắn kết theo thời lượng phiên chơi sẽ ghép cặp những người chơi giải trí với nhau trong khi vẫn cho phép người chơi tìm kiếm sự giúp đỡ đáng tin cậy với những vụ đấu lớn hơn trong Grand Theft Auto 5 Online

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời