Sony Pictures đang định mua lại Paramount

Sony Pictures đang định mua lại Paramount

Sau báo cáo về việc Warner Bros. Discovery định sáp nhập với Paramount, giờ đây có vẻ Sony Pictures cũng đang nhảy vào thương vụ này.

Sony Pictures đang định mua lại Paramount

Những năm qua, không chỉ trong mảng video game mà cả điện ảnh cũng chứng kiến nhiều đợt mua lại và sáp nhập vô cùng lớn của các hãng phim danh tiếng. Khi mà báo cáo về việc khả năng Warner Bros. Discovery định sáp nhập với Paramount còn đang chờ đợi các thông tin mới thì giờ đây Sony Pictures cũng đang nhảy vào cuộc chơi.

Cụ thể thì báo của New York Times cho biết Sony và đơn vị tài chính Apollo Global Management đang thương lượng về việc mua lại Paramount. Hiện thì 2 đơn vị này chưa chính thức đấu giá mua lại Paramount, thế nhưng chủ tịch kiêm CEO Tony Vinciquerra của Sony Pictures Entertainment đã có cuộc hội đàm với đối tác đầu tư tuần vừa rồi. Ngay sau khi thông tin này được công bố, cổ phiếu của Paramount vừa tăng vọt đến 12%.

Sony Pictures đang định mua lại Paramount

Thương vụ này trót lọt, Sony sẽ hữu toàn bộ các thương hiệu và đơn vị do Paramount quản lý như Transformers, Spongebob Squarepants, Top Gun, Yellowstone, Mission Impossible, Sonic the Hedgehog (phim),… cùng với đó là các kênh truyền hình bao gồm Nickelodeon, Showtime, MTV, Comedy Central và CBS.

Theo Bloomberg cho biết thì bởi Sony Pictures là hãng phim lớn duy nhất hiện nay không có nền tảng streaming riêng nào, việc sở hữu Paramount+ và các kênh truyền hình kèm theo sẽ rất có lợi cho hãng này. Mới đây thôi Paramount cũng đã sáp nhập với Skydance Media, hãng tham gia sản xuất các phim Terminator, Top Gun: Maverick, Mission: Impossible – Dead Reckoning, và Transformers: Rise of the Beasts, cùng với đó là hãng phát hành game Marvel 1943: Rise of Hydra. Bởi vậy giá trị của Paramount chắc chắn sẽ còn cao hơn nữa.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời