Sony PlayStation muốn tận dụng AI để cày game hộ người chơi

Sony PlayStation muốn tận dụng AI để cày game hộ người chơi

Sáng kiến mới của Sony PlayStation sẽ để AI tự động cày cuốc game thay cho người chơi.

Sony PlayStation muốn tận dụng AI để cày game hộ người chơi

Với không ít tựa game nhập vai hay looter kiểu Diablo hiện nay, việc cày level hay cày đồ không hẳn là điều mà các game thủ hào hứng cho lắm bởi nó có thể đòi hỏi hàng giờ liền làm đi làm lại 1 việc. Thêm vào đó nếu là game live-service thì việc cày cuốc có thể sẽ còn mệt mỏi hơn nhiều. Và trên hết đó là việc săn trophy/achievement mà phải cày thì cũng khủng khiếp không kém.

Mới đây Sony PlayStation đã đăng kí bản quyền sáng kiến về việc sử dụng AI để cày game. Cụ thể theo như Exputer cho biết thì sáng kiến này vốn được đệ trình từ năm 2022 nhưng đến nay mới được chính thức thông qua. Sony cho biết hãng hiểu việc game có thể trở nên kém hấp dẫn nếu người chơi buộc phải cày game, bởi vậy ý tưởng này sẽ tận dụng AI để khi gặp đoạn phải cày game, game thủ sẽ có lựa chọn ấn nút autoplay và AI sẽ cày phần đó cho game thủ. Sony PlayStation muốn tận dụng AI để cày game hộ người chơi

Đương nhiêu cũng sẽ có không ít tranh cãi xung quanh việc chơi game để làm gì nếu đì nhờ AI chơi hộ như vậy. Dù sao thì ở mặt tích cực hơn các game thế giới mở bắt cày nhiều rồi bán microtransaction để người chơi “tiết kiệm” thời gian bằng tiền thật như Assassin’s Creed, Far Cry hay Ghost Recon sẽ khó có đất làm ăn nếu game thủ đi nhờ AI cày hộ thay vì bỏ tiền ra cho nhanh.

Vài năm tới sẽ là khoảng thời gian khá là thú vị để xem Sony áp dụng sáng kiến này và khiến nhiều hãng game mất một 1 thu nhập từ việc hút máu game thủ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời