Square Enix thử nghiệm công nghệ AI trong game bắn súng Foamstars

Square Enix thử nghiệm công nghệ AI trong game bắn súng Foamstars

Studio game Square Enix mới tiết lộ tựa game bắn súng đội hình sắp ra mắt có tên Foamstars sẽ sử dụng một lượng nhỏ nghệ thuật được tạo bằng AI.

Square Enix thử nghiệm công nghệ AI trong game bắn súng Foamstars

Phát biểu với VGC, nhà sản xuất Foamstars, ông Kosuke Okatani, cho biết họ đã “thử nghiệm” với chương trình AI Midjourney – một công cụ AI nổi tiếng có thể chuyển đổi văn bản thành hình ảnh – nhưng phần lớn nội dung game vẫn được hoàn thiện thủ công.

“Tất cả các yếu tố cốt lõi trong Foamstars – lối chơi chính và những thứ khiến game trở nên thú vị – đều được tạo ra thủ công,” ông Okatani nói.

Theo Square Enix, tổng lượng công việc do AI tạo ra trong Foamstars chỉ chiếm “khoảng 0,01% hoặc thậm chí ít hơn” tổng thể game. Ông Okatani cho biết Square Enix muốn “thử nghiệm” với công nghệ này cho sản phẩm sắp tới.

Trong một tuyên bố riêng, Square Enix cho biết AI đã được sử dụng trong “việc tạo ra các bìa album trong game cho phần nhạc nền của Foamstars”. Nhà phát triển cũng nhấn mạnh rằng họ đang thử nghiệm với công nghệ này.

“Trong trường hợp này, chúng tôi đã thử nghiệm với Midjourney bằng cách sử dụng các gợi ý đơn giản để tạo ra hình ảnh trừu tượng. Chúng tôi yêu thích những gì được tạo ra và sử dụng chúng làm bìa album cuối cùng mà người chơi sẽ thấy trong game. Mọi thứ khác đều được đội ngũ phát triển của chúng tôi tạo ra hoàn toàn,” họ nói.

Tin tức này xuất hiện vài tuần sau khi CEO của công ty, ông Takashi Kiryu, cho biết Square Enix sẽ “tiến tới mạnh mẽ trong việc ứng dụng AI” trong bức thư mừng năm mới hàng năm.

“Trí tuệ nhân tạo (AI) và những ảnh hưởng tiềm tàng của nó trong một thời gian dài chủ yếu là chủ đề của các cuộc tranh luận trong học thuật,” ông viết. “Tuy nhiên, sự ra đời của ChatGPT, cho phép bất kỳ ai dễ dàng tạo ra các văn bản hoặc bản dịch hoặc tham gia vào các cuộc đối thoại dựa trên văn bản, đã thổi bùng sự phát triển nhanh chóng của AI tổng hợp.

Square Enix thử nghiệm công nghệ AI trong game bắn súng Foamstars

“Tôi tin rằng AI tổng hợp không chỉ có tiềm năng định hình lại những thứ chúng ta tạo ra, mà còn thay đổi cơ bản quá trình chúng ta sáng tạo, bao gồm cả lập trình.”

Nhưng trong khi Square Enix tỏ ra hào hứng, vẫn có nhiều người hoài nghi về AI và tác động của nó trong ngành game. Gần đây nhất, nam diễn viên lồng tiếng Ned Luke, người lồng tiếng cho Michael De Santa trong Grand Theft Auto 5, đã chỉ trích một công ty web3 vì sử dụng giọng nói của anh làm cơ sở cho một chatbot AI không chính thức.

Để biết thêm về Foamstars, bạn có thể xem bài viết của Ed về thông tin chi tiết về season pass và ngày ra mắt trên PlayStation Plus tại đây.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời