Square Enix thừa nhận lỗ hơn 3.500 tỷ đồng do hủy bỏ các dự án game “dư thừa”

Square Enix thừa nhận lỗ hơn 3.500 tỷ đồng do hủy bỏ các dự án game “dư thừa”

Tin tức được chia sẻ hôm nay trong Thông báo công nhận khoản lỗ bất thường cho các cổ đông, nêu chi tiết về quyết định được đưa ra vào tháng 3, khi công ty xem xét lại dự báo hợp nhất cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2024. Những “khoản lỗ từ việc hủy bỏ nội dung” này là một phần trong kế hoạch tinh gọn hóa sản phẩm game của chủ tịch Square Enix, ông Takashi Kiryu, “với mục đích lựa chọn kỹ lưỡng hơn và tập trung hơn vào việc phân bổ nguồn lực phát triển”.

Square Enix thừa nhận lỗ hơn 3.500 tỷ đồng do hủy bỏ các dự án game “dư thừa”

Trở lại tháng 11, ông Kiryu tuyên bố trong buổi hỏi đáp dành cho nhà đầu tư rằng công ty cần đa dạng hóa sản phẩm game, nhưng đồng thời cũng phải tập trung vào việc phát hành ít hơn.

“Vì chúng tôi sở hữu các IP mạnh mẽ như thương hiệu Dragon Quest và Final Fantasy, tôi tin rằng chúng tôi đã quá phụ thuộc vào một số phong cách chơi hoặc thể loại game nhất định”, ông nói. “Trong khi đó, thị hiếu của khách hàng trong thị trường game đã đa dạng hóa và khách hàng bắt đầu thích nội dung từ nhiều thể loại khác nhau.”

Ông nói thêm: “Thị trường ngày càng phân cực giữa các tựa game bom tấn và độc lập, nhưng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã phát triển nhiều tựa game nằm ở đâu đó ở giữa. Tôi muốn phân biệt rõ ràng hơn trong tương lai.”

Sau đó, đầu năm nay, ông Kiryu tuyên bố Square Enix sẽ xem xét lại hệ thống phát triển của mình để giảm thiểu (hay hủy bỏ) các dự án phát triển bên ngoài và tập trung vào các game quy mô lớn do nội bộ phát triển.

Rõ ràng điều này hiện đang có hiệu lực, với việc ông Kiryu thực hiện các biện pháp quyết liệt để đạt được mục tiêu của mình. Lỗ hiện tại có thể dẫn đến lợi nhuận được cải thiện trong tương lai.

Cho đến nay trong năm 2024, Square Enix đã phát hành Final Fantasy 7 Rebirth, được cho là có doanh thu thấp hơn mong đợi, và Foamstars. Bản mở rộng Final Fantasy 14 mang tên Dawntrail dự kiến phát hành vào tháng 6, hứa hẹn sẽ rất được ưa chuộng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời