STALKER 2 có ngày phát hành chính thức

STALKER 2 có ngày phát hành chính thức

Sau nhiều lần trì hoàn, STALKER 2 sẽ chính thức phát hành vào nửa cuối năm nay.

STALKER 2: Heart of Chornobyl vừa tung ra trailer mới với nội dung “Final Release Date Announcement”, nghĩa là game chính thức cố định ngày phát hành. Theo đó phần 2 sẽ tới tay game thủ vào 5/9 tới. Dù trailer không dài và cũng không cung cấp thêm nội dung gì quá nổi bật, nó cho thấy nhà phát triển GSC Game World đang tự tin và lạc quan rằng lần này game chắc chắn sẽ ra mắt.

STALKER 2 ban đầu vốn được định ra mắt vào năm 2012. Tuy nhiên dự án sau đó trải qua 1 thời gian tái định hình lại và phiên bản mới được dự kiến ra mắt vào năm 2022. Sau đó game tiếp tục gặp phải nhiều chông gai hơn do chiến sự Nga – Ukraine bùng nổ cũng như GSC Game World liên tục bị hacker tấn công. Bởi vậy tựa game này có quá trình phát triển kéo dài đến 15 năm, một trong những game phát triển lâu nhất lịch sử. Sau rất nhiều lần trì hoãn, GSC Game World cam đoan rằng sẽ không dời ngày nữa, ngày phát hành lần này là cố định.

 

Hiện tại tình hình chiến sự Nga – Ukraine đang ảnh hưởng không nhỏ đến các studio phát triển game tại cả 2 nước, đặc biệt là với GSC Game World (loạt game STALKER) và 4A Games (loạt game Metro) vốn đều tại Ukraine.

Nếu không có gì thay đổi, STALKER 2: Heart of Chornobyl dự kiến chính thức phát hành vào 5/9/2024 trên PC và Xbox Series X/S. Game cũng sẽ trực tiếp lên Xbox Game Pass thời điểm phát hành. Game sẽ độc quyền có thời hạn trên Xbox và có thể vẫn sẽ lên PlayStation sau khi hết hạn hợp đồng với Microsoft.

 

Theo TheGamer

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời