Star Citizen đang tiến gần đến ‘vạch đích’

Star Citizen đang tiến gần đến ‘vạch đích’

Theo Chris Roberts, CEO của Cloud Imperium Games, sau một thập kỷ và 670 triệu đô la đầu tư thì Star Citizen cuối cùng có thể thoát khỏi giai đoạn thử nghiệm alpha và chuyển sang bản phát hành chính thức 1.0.

Star Citizen đang tiến gần đến "vạch đích"

Theo PC Gamer đưa tin, trong thư ngỏ từ Chủ tịch mới nhất, Roberts giải thích: “Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ hướng tới mục tiêu mà nhiều người cho là bất khả thi, chúng tôi đang trên đà hoàn thành một trong những công nghệ cuối cùng, cho phép tạo ra một vũ trụ kết nối, chia sẻ mà hàng nghìn người có thể cùng nhau trải nghiệm.”

“Mặc dù chúng tôi nhận thức rằng không có đích đến dứt khoát nào trong một game MMO online và chúng tôi sẽ luôn bổ sung các tính năng và nội dung mới trong nhiều năm tới, Star Citizen 1.0 là thứ chúng tôi coi là bộ tính năng và nội dung đại diện cho bản phát hành ‘thương mại’,” Roberts nói thêm.

“Điều này có nghĩa là trò chơi chào đón người chơi mới, ổn định, được trau chuốt với đủ lối chơi và nội dung để thu hút người chơi liên tục. Nói cách khác, nó không còn là Alpha hay Early Access nữa.”

“Giống như cách chúng tôi lên kế hoạch cho Squadron 42 đạt trạng thái Hoàn thành về Tính năng và trạng thái Hoàn thành về Nội dung sắp tới, chúng tôi đã dành nhiều thời gian để xem xét Star Citizen 1.0 có ý nghĩa gì và cần những gì để đạt được điều đó.”

Roberts giải thích rằng công nghệ mesh server mới của nhà sản xuất Cloud Imperium Games cho phép người chơi di chuyển giữa các máy chủ và đây chính là yếu tố giúp Star Citizen tiến đến “vạch đích”. Tuy nhiên, thời điểm chính xác cho việc này vẫn chưa được ấn định rõ ràng.

Tuy nhiên, Roberts có nói rằng “Năm 2023 đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới đầy biến đổi cho Cloud Imperium”, và “tất cả những điều này hướng đến năm 2024 sẽ là năm lớn nhất và tốt nhất của chúng tôi trong vũ trụ Star Citizen”.

Star Citizen là một trò chơi đầy tham vọng được công bố lần đầu tiên vào năm 2012 qua một cuộc gọi vốn cộng đồng láy kinh phí. Ban đầu nhà sản xuất chỉ kêu gọi số tiền 2 triệu USD nhưng sau hơn 10 năm sản xuất tổng kinh phí họ đổ vào đã lên đến 670 triệu USD.

Game chưa ra mắt chính thức nhưng đã được tung ra các bản chơi thử và khái niệm tính năng độc lập được gắn từng phần vào game theo thời gian. Trò chơi này mang tham vọng kết nối một vũ trụ rộng lớn giúp người chơi có cảm giác được sống thật sự trong vũ trụ bao la với nhiều hành tinh và hệ sao được kết nối với nhau.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời