Star Wars Jedi: Survivor vượt mặt God of War và Hogwarts Legacy, giành giải Grammy cho nhạc nền xuất sắc

Star Wars Jedi: Survivor vượt mặt God of War và Hogwarts Legacy, giành giải Grammy cho nhạc nền xuất sắc

Star Wars Jedi: Survivor đã xuất sắc giành giải thưởng danh giá, vượt qua những đối thủ nặng ký như God of War Ragnarok và Hogwarts Legacy.

Star Wars Jedi: Survivor vượt mặt God of War và Hogwarts Legacy, giành giải Grammy cho nhạc nền xuất sắc

Tại lễ trao giải Grammy 2024, Star Wars Jedi: Survivor đã mang về giải thưởng “Nhạc nền hay nhất cho trò chơi điện tử và các phương tiện tương tác khác”. Đây là một minh chứng cho chất lượng âm nhạc không ngừng được nâng cao của loạt game Star Wars, nối tiếp truyền thống từ những bản nhạc huyền thoại của John Williams ra đời từ những năm 1970.

Mặc dù nhiều yếu tố góp phần vào thành công của Star Wars Jedi: Survivor khi ra mắt vào tháng 4 năm 2023, âm nhạc vẫn là điểm nhấn khiến nhiều người hâm mộ yêu thích. Nhạc nền do Stephen Barton, từng tham gia các tựa game như Apex Legends và Smite 2, và Gordy Haab, người từng sáng tác nhạc cho Star Wars: Battlefront, Halo Wars 2 và nhiều game khác, đảm nhiệm. Tiếp nối vai trò soạn nhạc cho series sau thành công của Star Wars Jedi: Fallen Order năm 2019, Barton và Haab đã giúp củng cố thêm mối liên hệ cảm xúc với câu chuyện của Cal Kestis thông qua âm nhạc của họ.

Vào ngày 4 tháng 2, Viện Hàn lâm Thu âm đã công nhận những đóng góp của hai nhà soạn nhạc cho trò chơi. Trong lễ trao giải Grammy 2024, Star Wars Jedi: Survivor đã được vinh danh ở hạng mục “Nhạc nền hay nhất cho trò chơi điện tử và các phương tiện tương tác khác”. Nhạc nền của Barton và Haab đã vượt qua các đề cử nặng ký khác, bao gồm Call of Duty: Modern Warfare 2, God of War Ragnarok, Hogwarts Legacy và Stray Gods: The Roleplaying Musical.

Cần lưu ý rằng giải thưởng “Nhạc nền hay nhất cho trò chơi điện tử và các phương tiện tương tác khác” là một giải Grammy tương đối mới, lần đầu tiên được trao vào năm ngoái. Khi đó, DLC Dawn of Ragnarok của Assassin’s Creed Valhalla đã vượt qua các đối thủ như Aliens: Fireteam Elite, Call of Duty: Vanguard, Marvel’s Guardians of the Galaxy và Old World. Dựa trên bình luận từ Viện Hàn lâm Thu âm, giải thưởng này “tôn vinh sự xuất sắc trong các album nhạc nền gồm chủ yếu là các bản nhạc gốc được sáng tác riêng cho, hoặc đi kèm với, một trò chơi điện tử hoặc phương tiện tương tác khác được phát hành trong thời gian xét duyệt”.

Star Wars Jedi: Survivor vượt mặt God of War và Hogwarts Legacy, giành giải Grammy cho nhạc nền xuất sắc

Mặc dù giải Grammy này là ấn tượng, nhưng đây không phải là lần đầu tiên Star Wars Jedi: Survivor lọt vào danh sách đề cử giải thưởng lớn. Trước đó, trò chơi được đề cử ở hạng mục “Trình diễn xuất sắc nhất” (Cameron Monaghan) và “Trò chơi hành động/phiêu lưu hay nhất” tại The Game Awards. Nó cũng nhận được đề cử tại các chương trình trao giải khác, chẳng hạn như Golden Joystick Awards.

Sẽ rất thú vị để xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với series Star Wars Jedi. Có tin đồn rằng một trò chơi mới đang được phát triển, với diễn viên của Cal Kestis nói rằng anh muốn tiếp tục vai diễn. Nếu một trò chơi khác trong series cuối cùng được phát hành, âm nhạc chắc chắn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc kể câu chuyện của nó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời