Star Wars Outlaws sẽ bỏ trò leo tháp mở bản đồ rập khuôn của game thế giới mở

Star Wars Outlaws sẽ bỏ trò leo tháp mở bản đồ rập khuôn của game thế giới mở

Cuộc phiêu lưu thế giới mở tiếp theo của Ubisoft, Star Wars Outlaws, phá vỡ ít nhất một truyền thống lâu đời của công ty: leo tháp để mở bản đồ.

Star Wars Outlaws sẽ bỏ trò leo tháp mở bản đồ rập khuôn của game thế giới mở

Theo Brian Shea của Game Informer hé lộ trên Twitter, giám đốc sáng tạo của Star Wars Outlaws, Julian Gerighty thuộc Ubisoft Massive Entertainment đã xác nhận thẳng thắn (theo lời của Shea) “không có” bất kỳ “tòa tháp nào để bạn leo lên trong thế giới mở để mở khóa bản đồ.”

Thay vì sử dụng ống nhòm, đại bàng hoặc bất kỳ công cụ hỗ trợ nào phù hợp với bối cảnh để tầm soát vùng đất xung quanh, chúng ta sẽ làm gì? Shea nói, “Theo những gì tôi hiểu, nó chỉ thông qua việc khám phá,” nghĩa là sương mù che khuất bản đồ thế giới sẽ tự động tan biến khi bạn khám phá các khu vực mới.

Star Wars Outlaws sẽ bỏ trò leo tháp mở bản đồ rập khuôn của game thế giới mở

Có thể tranh luận rằng việc leo lên các tòa tháp, hoặc chỉ đơn giản là những thứ cao chót vót nói chung, là điều thú vị để thực hiện trong các trò chơi điện tử. Thật hợp lý, Ubisoft, cụ thể là studio Reflections của Ubisoft, có một trò chơi hoàn toàn về leo trèo – thực ra là hai trò, trong Grow Home và phần tiếp theo bất ngờ của nó là Grow Up, cả hai đều rất thú vị. Nhưng cũng có điều gì đó để nói về việc các tòa tháp được dập khuôn sẵn có thể khiến thế giới trò chơi cảm thấy dễ đoán và được xử lý theo quy trình như thế nào, chưa kể đến việc chúng có thể phù hợp hay không với bối cảnh.

Leo lên các tòa tháp có thể thú vị, nhưng việc thực hiện nó nhiều lần như một phương thức rõ ràng để tương tác với một thế giới được trang bị để lôi kéo bạn về phía trước theo những cách tự nhiên hơn có thể khiến mọi thứ trở nên giả tạo. Hãy tưởng tượng, vì mục đích tranh luận, việc thực hiện điều đó trong một số trò chơi thế giới mở với các thiết lập hoàn toàn khác nhau được phát hành qua một loạt nhiều năm bởi cùng một nhà phát hành khổng lồ không xác định. Điều đó có thể trở nên nhàm chán. Thực sự không thể hình dung ra nữ anh hùng Kay Vess của Star Wars Outlaws leo lên một loạt tháp radio để quan sát xung quanh, nên thật tốt khi biết cô ấy sẽ không làm điều đó.

Star Wars Outlaws sẽ bỏ trò leo tháp mở bản đồ rập khuôn của game thế giới mở

Điều này phù hợp với quan điểm của Massive và Gerighty về Star Wars Outlaws nói chung. Năm ngoái, đạo diễn nhấn mạnh sự tập trung của nhóm phát triển vào “thế giới mở có nghĩa gì đối với người chơi”, nhấn mạnh “tự do tiếp cận hoàn toàn.” Tương tự, trong một cuộc phỏng vấn vào năm ngoái, anh ta lưu ý rằng chiến đấu không chỉ là “ẩn nấp và bắn headshot.” Star Wars Outlaws trông khá ổn trong các đoạn giới thiệu và dường như đang có tư duy vượt ra ngoài khuôn khổ về nhiều chi tiết nhỏ nhưng quan trọng. Có lẽ quan trọng nhất, nó sẽ không phải là một game nhập vai kiểu Assassin’s Creed “không thể hoàn thành” chứa đầy 10 triệu vật phẩm sưu tập trong 300 giờ chơi chắc chắn là cần thiết.

Ngày phát hành của Star Wars Outlaws chính thức được ấn định vào tháng 8.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời