Stardew Valley 1.6 “trừng phạt khủng khiếp” người chơi lợi dụng lỗi end game

Stardew Valley 1.6 “trừng phạt khủng khiếp” người chơi lợi dụng lỗi end game

Bản cập nhật 1.6 của Stardew Valley giải quyết một lỗi game cho phép bạn xem kết thúc của trò chơi, nhưng không phải bằng cách loại bỏ nó mà là bằng cách trừng phạt những ai dám làm điều đó.

Stardew Valley 1.6 “trừng phạt khủng khiếp” người chơi lợi dụng lỗi end game

Hãy quay lại quá khứ một chút. Lỗi ‘đỉnh núi’ không phải là điều gì mới lạ trong Stardew Valley. Đó là một lỗ hổng vượt quá ranh giới cho phép bạn lên đỉnh núi trước thời gian quy định. Theo cốt truyện, bạn sẽ không thể lên được đỉnh núi cho đến khi hoàn thành đầy đủ Stardew Valley, nhưng lỗi này cho phép bạn lên đỉnh núi bất cứ khi nào bạn muốn.

Điều này vẫn không có hậu quả gì cho đến bây giờ. Bản vá Stardew Valley 1.6 mới vừa được ra mắt và một người chơi trên Reddit đã phát hiện ra rằng nếu bạn sử dụng lỗi này với bản cập nhật 1.6 được cài đặt, bạn sẽ bị… giết. Hãy xem video bốn phút bên dưới để xem toàn bộ lỗi và hình phạt của trò chơi với bản cập nhật mới được cài đặt.

Nhân vật Ngài Qi đáng lẽ phải chào đón người chơi vì đã lên được đỉnh núi sau khi đạt được thành tích ‘hoàn thành 100%’, nhưng ở đây ông ta lại xuất hiện đầy đe dọa. “Ồ, ồ, ồ… xem ai đã ‘lên được’ đỉnh núi,” Qi nói trước khi quở trách người chơi quá tự cao tự đại đến mức nghĩ rằng họ có thể gian lận trò chơi ngay từ đầu.

Qi sau đó lao về phía bạn, màn hình chuyển sang màu đen, kèm theo hiệu ứng âm thanh có thể được mô tả là tiếng ‘huỵch’. Sau đó, bạn tỉnh dậy trong bệnh viện, nơi Harvey tiết lộ rằng có người đã tìm thấy bạn “bất tỉnh và bị đánh tơi tả” trên núi. Hơn nữa, Harvey buộc phải phẫu thuật cấp cứu cho bạn và khuyên bạn nên cẩn thận hơn vào lần tới.

Nghe hơi đáng sợ. Một số game thủ kỳ cựu của Stardew Valley gọi đoạn clip mới là “rùng rợn”, trong khi những người khác lại ca ngợi nhà phát triển solo ConcernedApe vì động thái này. Họ cho rằng có lẽ biệt danh hay hơn cho anh ấy là “CleverApe” (Chú Khỉ Thông Minh). “TÔI YÊU THÍCH việc thay vì vá lỗi vượt qua đỉnh núi, anh ấy đã thêm điều này vào. ConcernedApe là tuyệt nhất”, một bình luận trên YouTube nói thêm.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời