Stardew Valley bất ngờ trở lại top đầu bảng xếp hạng doanh số trên Steam

Stardew Valley bất ngờ trở lại top đầu bảng xếp hạng doanh số trên Steam

Stardew Valley, tựa game được yêu thích rộng rãi, bất ngờ quay trở lại top 5 game bán chạy nhất trên Steam tính đến ngày 27 tháng 2. Sự trở lại của trò chơi này trùng hợp với kỷ niệm 8 năm ra mắt.

Trò chơi 8 năm tuổi trên Steam bất ngờ trở lại top đầu bảng xếp hạng doanh số

Được phát triển bởi Eric “ConcernedApe” Barone, Stardew Valley từ lâu đã được ca ngợi là một trong những game indie thành công nhất từng được tạo ra. Mặc dù mức giá 14,99 USD có thể khiến người ta nghĩ khác, nhưng game mô phỏng nông trại lấy cảm hứng từ Story of Seasons này là một trong những game có nội dung phong phú nhất cùng thể loại. Trò chơi vẫn tiếp tục nhận được các bản cập nhật, với bản mới nhất được công bố vào ngày 26 tháng 2 để kỷ niệm 8 năm ra mắt.

Chỉ một ngày sau, Stardew Valley đã leo lên vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng game bán chạy nhất trên Steam. Mặc dù việc công bố một bản cập nhật lớn khác đã khơi lại sự quan tâm của người chơi, thì sự gia tăng đột biến về mức độ phổ biến của trò chơi cũng có thể được khuếch đại bởi đợt giảm giá 50% khổng lồ, bằng với mức giá thấp nhất từ trước đến nay của Stardew Valley. Ưu đãi này chỉ kéo dài trong 24 giờ, đã hết hạn vào 10 giờ sáng theo giờ PT ngày 27 tháng 2.

Liệu trò chơi có thể giữ được vị trí trong top 10 trong bao lâu vẫn là một ẩn số, nhưng bất kể điều gì, sự phát triển này là một minh chứng đáng chú ý khác cho sức hút lâu dài của Stardew Valley. Bản cập nhật 1.6 sắp tới hứa hẹn sẽ bổ sung trang phục theo mùa cho cư dân thị trấn Pelican, hơn 100 dòng thoại mới, hai lễ hội nhỏ và các nhiệm vụ Joja mới ở giai đoạn cuối game, cùng nhiều nội dung mới lạ khác. Bản cập nhật dự kiến ​​phát hành cho người chơi PC vào ngày 19 tháng 3, với ConcernedApe hứa hẹn rằng các phiên bản di động và console của Stardew Valley sẽ sớm cập nhật theo.

Stardew Valley bất ngờ trở lại top đầu bảng xếp hạng doanh số trên Steam

Liệu bản cập nhật sắp tới có phải là nội dung bổ sung lớn cuối cùng cho trò chơi hay không vẫn chưa được biết. ConcernedApe từ lâu đã nói rằng anh ấy muốn chuyển sự chú ý sang dự án tiếp theo của mình, Haunted Chocolatier, nhưng anh ấy không bao giờ loại trừ khả năng cập nhật Stardew Valley trong tương lai. Dựa trên những gì nhà phát triển chia sẻ trên mạng xã hội trong vài năm qua, Haunted Chocolatier đã là trọng tâm chính của anh ấy và điều này đã diễn ra trong một thời gian. Thành công lâu dài của Stardew Valley, gần đây đã vượt qua 30 triệu lượt bán trên toàn thế giới, sẽ đảm bảo rằng ConcernedApe có thể dành nhiều thời gian như anh ấy muốn cho dự án tiếp theo của mình.

Elden Ring gia nhập sự hồi sinh doanh số của Stardew Valley

Elden Ring gia nhập sự hồi sinh doanh số của Stardew Valley

Ngoài Stardew Valley, một cái tên khác đang quay trở lại bảng xếp hạng Bán chạy nhất trên Steam mới nhất là Elden Ring, hiện đang đứng thứ 7 và từng đứng thứ 6 vào cuối tháng 2. Sự bùng nổ về mức độ phổ biến của trò chơi có thể bắt nguồn từ việc FromSoftware cuối cùng đã tiết lộ ngày phát hành cho DLC được mong đợi từ lâu của game nhập vai này, Shadow of the Erdtree dự kiến ​​ra mắt vào ngày 20 tháng 6.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời