Stardew Valley: Phần tiếp theo chưa chắc chắn, Eric Barone ưu tiên dự án mới

Stardew Valley: Phần tiếp theo chưa chắc chắn, Eric Barone ưu tiên dự án mới

Sau khi bản cập nhật 1.6 của Stardew Valley ra mắt, nhà sáng tạo Eric “ConcernedApe” Barone đã chia sẻ rằng anh không có dự định gì thêm cho tựa game nông trại này. Tuy nhiên, anh cũng không hoàn toàn loại trừ khả năng sẽ cập nhật lại game trong tương lai.

Stardew Valley: Phần tiếp theo chưa chắc chắn, Eric Barone ưu tiên dự án mới - Gamelade

Trong bài phỏng vấn với tờ Metro Anh Quốc vào ngày 3 tháng 4, Barone, nhà phát triển Stardew Valley, đã tiết lộ rằng mặc dù các bản cập nhật trước đây được dự định là bản cuối cùng, nhưng anh ấy vẫn tiếp tục bổ sung thêm nội dung cho trò chơi. “Mặc dù không có kế hoạch cụ thể nào, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu có thêm thứ gì đó mới trong tương lai”, anh chia sẻ. “Nhìn lại quá khứ, mỗi lần tôi nghĩ đó là bản cập nhật cuối cùng thì nó lại không phải.”

Sau hai năm rưỡi miệt mài phát triển, bản cập nhật 1.6 hoành tráng đã chính thức ra mắt vào ngày 19 tháng 3, mang đến cho Stardew Valley không chỉ những sửa lỗi thông thường mà còn là vô số nội dung mới mẻ.

Stardew Valley: Phần tiếp theo chưa chắc chắn, Eric Barone ưu tiên dự án mới - Gamelade

Điểm nhấn của bản cập nhật này chính là kiểu trang trại Meadowlands đầy thơ mộng, cùng với các sự kiện hấp dẫn như Lễ hội Sa mạc, hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người chơi. Không chỉ vậy, các NPC cũng được khoác lên mình những bộ trang phục mới và có thêm nhiều câu thoại thú vị, góp phần tô điểm thêm cho thế giới Stardew Valley.

Nỗ lực của Eric Barone, nhà phát triển tài ba của Stardew Valley, đã được đền đáp xứng đáng khi bản cập nhật 1.6 giúp trò chơi lập kỷ lục mới về số lượng người chơi cùng lúc trên Steam.

Barone dự định cập nhật Stardew Valley cho các phiên bản console và mobile sau khi hoàn thành. Sau đó, anh ấy sẽ quay lại phát triển tựa game tiếp theo của mình, Haunted Chocolatier. Metro đã cố gắng khai thác Barone để biết thêm thông tin về Haunted Chocolatier, bao gồm ngày phát hành, nhưng anh ấy vẫn giữ bí mật. Tuy nhiên, vì đây là một game mô phỏng kết hợp yếu tố nhập vai hành động, người hâm mộ Stardew Valley chắc chắn sẽ háo hức đón chờ khi game ra mắt.

Tuy người hâm mộ mong Barone không hoàn toàn từ bỏ Stardew Valley và sẽ tiếp tục phát triển thêm nội dung mới, nhưng việc anh muốn chuyển sang dự án khác và dồn toàn lực cho Haunted Chocolatier là điều dễ hiểu. Barone đã hỗ trợ Stardew Valley từ khi ra mắt vào năm 2016, tức là hơn 8 năm.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời