Steam bổ sung chức năng thử nghiệm quay video gameplay chạy nền

Steam bổ sung chức năng thử nghiệm quay video gameplay chạy nền

Theo trang chi tiết về bản beta chức năng Ghi hình Game của Valve, bộ tính năng quay video giống như trên console mới của Steam bắt đầu với hai chế độ ghi hình riêng biệt. Chế độ Ghi Nền liên tục lưu gameplay vào ổ đĩa được chọn – người dùng có thể thiết lập thời lượng và giới hạn lưu trữ – trong khi Chế độ Ghi Theo Yêu Cầu cho phép người dùng bắt đầu và dừng ghi hình theo ý muốn.

Steam bổ sung chức năng thử nghiệm quay video gameplay chạy nền

Tính năng dòng thời gian mới và các điểm đánh dấu sự kiện do người chơi thêm vào nhằm giúp việc tìm các khoảnh khắc quan trọng dễ dàng hơn (thành tích, ảnh chụp màn hình và các sự kiện trong game trong các game hỗ trợ cũng có thể tự động tạo điểm đánh dấu nếu muốn) và bản ghi có thể được cắt thành các đoạn clip ngắn bằng công cụ “nhẹ” mới.

Ngoài ra còn có giao diện Ghi hình & Ảnh chụp màn hình được thiết kế lại, nơi người dùng có thể chỉnh sửa và chia sẻ cảnh quay, cùng tùy chọn chia sẻ chỉ với một cú nhấp chuột để đăng video vào phiên chat với bạn bè hoặc công khai rộng rãi. Valve cho biết các bản ghi có thể dễ dàng được chuyển sang thiết bị khác – chẳng hạn như từ Steam Deck sang PC – và các liên kết tạm thời tới MP4 có thể được gửi qua Ứng dụng Di động Steam hoặc mã QR.

Steam bổ sung chức năng thử nghiệm quay video gameplay chạy nền

Cuối cùng, một Chế độ Xem Lại mới có thể truy cập được từ Steam Overlay trong mọi trò chơi, cho phép người dùng nhanh chóng tua lại phần gameplay gần đây của họ. “Hữu ích cho những việc như xem điều gì đã sai khi hero của bạn chết”, Valve lưu ý, “hoặc nhớ lại điều gì đó do NPC đề cập trước đó.”

Hệ thống Ghi hình Game mới của Steam – xem chi tiết hơn tại đây – hiện đang có bản beta dành cho tất cả người dùng và nhà phát triển có thể truy cập SDK và API mới. Để khám phá các tính năng mới, người dùng Steam nên vào Cài đặt> Giao diện> Tham gia Beta rồi chọn một trong hai tùy chọn Beta. Sau đó, có thể bật ghi nền hoặc ghi theo yêu cầu qua Cài đặt> Ghi hình Game. Dự kiến bản phát hành chính thức sẽ diễn ra sau khi Valve hoàn tất khắc phục các lỗi phát sinh.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời