Steam chính thức thêm thẻ tìm kiếm ‘Dwarf’

Steam chính thức thêm thẻ tìm kiếm ‘Dwarf’

Tin vui cho những game thủ yêu thích chủng tộc người lùn! Valve vừa bất ngờ thêm thẻ tag “dwarf” (người lùn) vào công cụ tìm kiếm trên nền tảng Steam.

Steam chính thức thêm thẻ tìm kiếm 'Dwarf'

Sáng kiến này xuất phát từ một người dùng Steam, người đã đăng tải thông tin về thẻ tag mới lên mạng xã hội. Thẻ tag “dwarf” cho phép người chơi dễ dàng tìm kiếm các tựa game có sự góp mặt của chủng tộc này, nổi bật như Deep Rock Galactic, series Warhammer và Dwarf Fortress. Dù vậy, vẫn còn một số tựa game đáng chú ý chưa được thêm vào danh sách tại thời điểm hiện tại.

Người lùn thường được khắc họa với hình ảnh nhỏ bé, khỏe khoắn, sở hữu bộ râu dài và mái tóc rậm rạp. Họ nổi tiếng với tài năng khai thác mỏ và chế tác kim loại, xây dựng những thành trì hùng vĩ bên trong lòng núi. Gimli, con trai Gloin trong series “Chúa tể những chiếc nhẫn”, là một trong những nhân vật người lùn được yêu thích nhất trong lịch sử văn học giả tưởng. Bên cạnh sự xuất hiện trong tiểu thuyết và phim ảnh, Gimli cũng là nhân vật điều khiển được trong một số tựa game như “The Lord of the Rings: The Two Towers” của EA. Hình ảnh người lùn thường gắn liền với chất giọng Scotland đặc trưng và sự đáng tin cậy, cả trong chiến đấu lẫn những tình huống hiểm nghèo.

Nhằm tôn vinh chủng tộc này, Valve đã quyết định thêm thẻ tag “dwarf” để phục vụ nhu cầu của người chơi. Trên subreddit r/Steam, người dùng ichbinhamma đã đăng tải hình ảnh minh họa cách thức hoạt động của thẻ tag mới. Khi nhấp vào, người chơi sẽ được dẫn đến trang tổng hợp các tựa game có sự xuất hiện của người lùn. Deep Rock Galactic, một trong những game co-op khoa học viễn tưởng hàng đầu trên Steam, nằm trong số những kết quả đầu tiên. Ngoài ra, danh sách còn bao gồm Warhammer: Vermintide 2, Dwarf Fortress, Craft the World và Below the Stone.

The ‘dwarf’ tag has been added to Steam
byu/ichbinhamma inSteam

Steam chính thức thêm thẻ tìm kiếm 'Dwarf'

Một số tựa game hàng đầu trên Steam sử dụng thẻ tag “Dwarf”:

  • Deep Rock Galactic
  • Dwarf Fortress
  • Warhammer: Vermintide 2
  • Below the Stone
  • EverQuest
  • Craft the World
  • The Dwarves
  • Warhammer: End Times – Vermintide

Một trong những cái tên gây bất ngờ trên trang thẻ tag của Steam là EverQuest, tựa game MMORPG kỳ cựu. Tuy nhiên, một số tựa game khác như The Lord of the Rings Online lại không có mặt trong danh sách. May mắn là người chơi Steam có thể đề xuất các thẻ tag cho từng trò chơi, vì vậy, danh sách này hứa hẹn sẽ được mở rộng trong tương lai.

Từ LEGO: The Lord of the Rings đến series Might & Magic, sự xuất hiện của thẻ tag “dwarf” đánh dấu một sự thay đổi thú vị trên Steam. Sẽ rất thú vị để chờ xem liệu Valve sẽ bổ sung thêm bao nhiêu thẻ tag dựa trên các chủng tộc và sinh vật huyền ảo khác trong tương lai.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời