Steam Next Fest chưa bắt đầu nhưng game Tiny Glade đã thống trị bản xếp hạng

Steam Next Fest chưa bắt đầu nhưng game Tiny Glade đã thống trị bản xếp hạng

Mặc dù Steam Next Fest chưa chính thức bắt đầu, nhưng theo những số liệu ban đầu, thì ứng cử viên sáng giá nhất lại là một tựa game xây lâu đài indie nhỏ bé mang tên Tiny Glade, khiến cho một nhà phát triển khác đang thực hiện một dự án riêng phải bật cười thích thú.

Steam Next Fest chưa bắt đầu nhưng game Tiny Glade đã thống trị bản xếp hạng

Sự hài hước ở đây chính là trong số hàng ngàn tựa game được trưng bày tại Steam Next Fest tháng 6 năm 2024, thì trò chơi đang nhận được nhiều sự chú ý nhất lại được chính nhà phát triển mô tả là “một tựa game thư giãn nhẹ nhàng về việc vẽ nguệch ngoạc các lâu đài.” Cá nhân tôi đã cực kỳ phấn khích về Tiny Glade kể từ khi xem trailer giới thiệu lối chơi của nó tại Future Games Show, vì vậy tôi hoàn toàn hiểu tại sao nó lại thành game được mong đợi nhất trước thềm Steam Next Fest, nhưng điều đó cũng thật buồn cười theo một cách thú vị.

“Next Fest chưa bắt đầu, nhưng có một cách để xem trước bảng xếp hạng, và tôi thích việc tựa game khổng lồ khiến tất cả chúng ta đều cảm thấy nhỏ bé, kẻ ngầu nhất trong phòng, lại là Tiny Glade,” Tom Francis, nhà sáng tạo của Gunpoint, Heat Signature và Tactical Breach Wizard, cho biết trong một tweet. “Một món đồ chơi thú vị nơi bạn chỉ cần vẽ một lâu đài nhỏ xinh xắn và chiêm ngưỡng nó.”

David Ortiz, Giám đốc Điều hành của ICO Partners, nhấn mạnh rằng Tiny Glade đã có “hơn 800.000 lượt yêu cầu trên wishlist Steam, không có gì to tát.”

Hiện vẫn chưa rõ chính xác Francis đang đề cập đến số liệu nào mà Tiny Glade đang thống trị, nhưng 800.000 lượt yêu cầu trên wishlist Steam quả thực là một thành tích đáng kinh ngạc đối với một tựa game indie nhỏ bé.

Nếu bạn muốn xem trước lý do khiến mọi người đang háo hức về trò chơi này, bạn thực sự có thể tải xuống bản demo Tiny Glade trên Steam ngay bây giờ. Biết đâu đấy, nếu thành công vang dội, trong tương lai chúng ta sẽ có Big Glade, một game xây dựng thành phố đồ sộ, hoặc có thể chỉ là một phiên bản Tiny Glade Ít Nhỏ Hơn một chút để giữ cho phong cách nhất quán.

Steam Next Fest bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng theo giờ PST ngày 10 tháng 6 (0 giờ ngày 11 tháng 6 theo giờ Việt Nam) và kết thúc vào cùng thời điểm đó vào ngày 17 tháng 6.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời