Streamer Destiny 2 kiện cựu sao NFL và tổ chức game G1 vì quỵt nợ 100.000 USD

Streamer Destiny 2 kiện cựu sao NFL và tổ chức game G1 vì quỵt nợ 100.000 USD

Game thủ Jake “GernaderJake” Straus (Destiny 2) kiện tổ chức game và esports Gamers First (G1) do vi phạm hợp đồng vay vốn. G1, thuộc sở hữu của cựu cầu thủ NFL Kenny Vaccaro, đã không thanh toán khoản vay 100.000 USD mà Straus đã cung cấp cho công ty con Evolve PCs của họ.

Streamer Destiny 2 kiện cựu sao NFL và tổ chức game G1 vì quỵt nợ 100.000 USD - Gamelade

Trong một tuyên bố công khai được đưa ra vào ngày 19 tháng 4, streamer nổi tiếng Straus cho biết anh sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý nhằm vào tổ chức G1. Nguyên nhân xuất phát từ việc G1 cáo buộc Straus đã bỏ lỡ hạn thanh toán khoản vay được cấp cho Evolve PCs vào năm 2022 – khi đó công ty này thuộc sở hữu của streamer Triplewreck, một người bạn đồng hành của Straus. Vụ kiện chính thức được đệ trình lên tòa án vào ngày 18 tháng 4.

“Thật không may khi tôi buộc phải tung ra video này ngày hôm nay”, Straus chia sẻ trong video giải thích về vụ việc. Sau đó, anh đi sâu vào chi tiết các giao dịch giữa anh và G1.

Luật sư Roger Quiles, đại diện cho game thủ Jake Straus, đã lên tiếng bày tỏ sự bất bình trước tình huống mà thân chủ của mình đang gặp phải. Ông gọi đây là một “sự bất công vô cùng lớn” và tin tưởng rằng Jake sẽ nhận được kết quả có lợi cho mình.

Quiles cho biết: “Jake đã nỗ lực hết sức để bảo vệ bản thân trong khi đồng thời hỗ trợ đồng đội của mình. Anh ấy thậm chí còn thể hiện sự linh hoạt khi kế hoạch thay đổi bằng cách đồng ý trì hoãn việc hoàn trả. Việc tiếp tục trì hoãn việc hoàn trả của Jake là điều không thể chấp nhận được và không công bằng. Không có bất kỳ lý do nào, dù là uy tín thể thao, chiến dịch PR hay bất kỳ sự ngu ngốc nào khác, có thể biện minh cho điều này.”

Straus tiết lộ đã cho Triplewreck vay sáu con số vào năm 2022. Mục đích khoản vay là hỗ trợ trả lương công nhân và duy trì hoạt động công ty “để chờ đầu tư” vào Evolve PCs, khoản đầu tư được hứa hẹn sẽ đến ngay sau khi giải ngân khoản vay. Straus chia sẻ trong tuyên bố của mình: “Sau cuộc trò chuyện chân thành với [Triplewreck], khoản vay này giống như cơ hội gần như không rủi ro để giúp đỡ đồng nghiệp”. Mặc dù mọi thứ liên quan đến khoản vay có vẻ ổn thỏa, Straus vẫn thực hiện các biện pháp bảo vệ pháp lý cần thiết.

Streamer Destiny 2 kiện cựu sao NFL và tổ chức game G1 vì quỵt nợ 100.000 USD - Gamelade

Vụ đầu tư vào Evolve PCs được xem là thất bại khi Triplewreck không thể thanh toán khoản vay vào hạn chót 1 tháng 1 năm 2023.

Sau đó, Evolve PCs được mua lại bởi Vaccaro và G1. Straus, đại diện cho tổ chức cho vay, tuyên bố họ sẽ tiếp nhận khoản vay nhưng Triplewreck vẫn sẽ giữ vai trò bảo lãnh. Straus khẳng định Vaccaro đã nhiều lần cam đoan sẽ thanh toán đầy đủ khoản nợ kèm lãi suất. Thủ tục giấy tờ được hoàn tất vào đầu năm 2023 với thời hạn thanh toán mới là 1 tháng 1 năm 2024.

G1, tổ chức do cựu cầu thủ NFL Vaccaro thành lập năm 2021, đang phải đối mặt với khủng hoảng tài chính khi bị tố nợ hơn 230.000 USD cho các tuyển thủ và nhân viên. Mặc dù Vaccaro cam kết thanh toán, Straus, một trong những người bị ảnh hưởng, cho biết anh “nghi ngờ” sẽ lấy lại được tiền sau những thông tin về việc thanh toán chậm trễ.

Straus cho biết khoản vay chưa được thanh toán, Vaccaro và G1 “phớt lờ”, buộc anh phải nhờ luật sư và kiện ra tòa.

Những phát hiện gần đây cho thấy Vaccaro và G1 không chỉ vướng vào vụ kiện duy nhất liên quan đến việc thiếu thanh toán. Theo thông tin từ nhóm Straus và hồ sơ tòa án được công khai, Vaccaro và G1 đã nhiều lần bị khởi kiện vì lý do tương tự.

“Ngành game vốn dĩ tồn tại nhiều vấn đề về thanh toán, nhưng cách duy nhất để giải quyết là buộc mọi người phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình”, Straus chia sẻ.

Straus và nhóm của anh ấy đang chờ đợi quyết định về đơn thỉnh cầu và hồ sơ tham gia giải đấu vào ngày 18 tháng 4. Hiện tại, Gamelade đã liên hệ với G1 Esports, Vaccaro và Triplewreck để lấy ý kiến nhưng chưa nhận được phản hồi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời