Streamer Elden Ring mất trắng 11 giờ cày game chỉ vì đi “giải quyết nỗi buồn” không đúng lúc

Streamer Elden Ring mất trắng 11 giờ cày game chỉ vì đi “giải quyết nỗi buồn” không đúng lúc

Một streamer Elden Ring đã phải kết thúc chuỗi thử thách “một mạng chơi hết” (permadeath – chế độ chỉ 1 mạng nếu chết sẽ phải chơi lại từ đầu game) đầy khó khăn theo cách đen đủi nhất có thể. Nhân vật của anh ta bị tiêu diệt thảm thương trong lúc AFK để đi vệ sinh dẫn đến mất trắng 11 tiếng chơi đầy kham khổ.

Streamer Elden Ring mất trắng 11 giờ cày game chỉ vì đi “giải quyết nỗi buồn” không đúng lúc

Streamer này có nickname là Elajjaz, người đang chơi phiên bản Elden Ring được tùy chỉnh ngẫu nhiên trên Twitch trong tuần này. Bản mod này có công dụng xáo trộn vị trí của tất cả boss, dịch chuyển vật phẩm đến các điểm khác nhau và khởi động lại toàn bộ trò chơi với sắp xếp ngẫu nhiên mới sau mỗi lần chết. Rõ ràng đây không phải thử thách dễ dàng, vì bạn có thể phải đối đầu với một con boss khủng cuối game đáng sợ như Malenia ngay trong trận đụng độ đầu tiên và bị hạ gục nhanh chóng.

Elajjaz đang ở lần thử thứ 14 thì bi kịch “đi vệ sinh” xảy ra. Con số này cho thấy đã có bao nhiêu lần chơi trước đó kết thúc trong thất bại vì những lý do khác nhau. Sau khi để lại nhân vật ở Roundtable Hold, một địa điểm thường chỉ toàn các NPC thân thiện và không có kẻ thù nào đi lang thang, streamer này rời khỏi phòng mà không hề hay biết điều sắp xảy ra. Mặc dù Roundtable Hold thường an toàn, nhưng trong suốt cốt truyện của Elden Ring, hai NPC có thể xâm nhập và tấn công người chơi tại đây. Và điều đó đã xảy đến với Elajjaz trong đúng lúc ngặt nghèo này.

Streamer Elden Ring mất trắng 11 giờ cày game chỉ vì đi “giải quyết nỗi buồn” không đúng lúc

Người xem stream đã chứng kiến trong kinh hoàng khi kẻ xâm nhập dần dần bào mòn thanh máu của nhân vật đang đứng yên chịu đòn. Họ liên tục spam tin nhắn trong chat với hy vọng Elajjaz sẽ quay lại và thấy chuyện gì đang xảy ra. Điều đã khiến tình huống này thậm chí còn đau đớn hơn, Elajjaz gần như kịp quay lại để cứu chuỗi thử thách khi anh ấy bước vào phòng chỉ vài giây sau khi nhân vật gục chết. Thậm chí còn tệ hơn, streamer này thực sự đã nhớ rằng vẫn có rủi ro có thể xảy ra sau khi rời khỏi trò chơi mà không có người trông, nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

Tuy nhiên, nhìn chung thì streamer này dường như không nản chí và nhanh chóng khởi động lần thử tiếp theo. Điều đó cho thấy sự kiên nhẫn vượt trội so với nhiều người trong chúng ta nếu gặp phải tình huống. Mặc dù vậy, có vẻ như Elajjaz sẽ không bao giờ dám AFK để đi vệ sinh mà không kiểm tra kỹ xem Roundtable Hold có an toàn không.

Bạn có thể xem lại diễn biến của sự cố dễ “rage quit” này trên Twitter của khổ chủ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời