Streamer hé lộ 4 tiếng chơi Dragon’s Dogma 2 trước ngày phát hành khiến Capcom phải cắt sóng

Streamer hé lộ 4 tiếng chơi Dragon’s Dogma 2 trước ngày phát hành khiến Capcom phải cắt sóng

Một streamer trên Twitch đã ngang nhiên phát trực tiếp hơn 4 tiếng chơi Dragon’s Dogma 2 cả tuần trước ngày ra mắt chính thức. Đây tựa game nhập vai hot đang được trông đợt thời gian qua. Streamer này khẳng định mình mua game ở Walmart, có hóa đơn và không làm gì bất hợp pháp.

Streamer hé lộ 4 tiếng chơi Dragon's Dogma 2 trước ngày phát hành khiến Capcom phải cắt sóng

Streamer có nickname JustIchor vẫn tiếp tục phát trực tiếp Dragon’s Dogma 2 một cách vô tư mặc dù ngày bán chính thức vẫn còn cả tuần nữa. Tất nhiên, buổi stream đã bị gián đoạn giữa chừng bởi một bình luận ngoài khung hình ngay trước khi màn hình đóng băng và chuyển sang trang trắng với dòng chữ: “Nội dung từ kênh này đã bị xóa theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.”

Rõ ràng, Capcom không hề vui vẻ khi ai đó tiết lộ quá nhiều về tựa game mới được đầu tư lớn nhất của họ so với bất kỳ trailer hay buổi giới thiệu chính thức nào cho đến thời điểm hiện tại. Thành thật mà nói, việc buổi stream tồn tại được lâu đến vậy trước khi bị gỡ xuống đã là một sự bất ngờ lớn. Sau đó, có vẻ tài khoản này cũng đã bị Twitch khóa hẳn không còn hiển thị được nữa.

Streamer hé lộ 4 tiếng chơi Dragon's Dogma 2 trước ngày phát hành khiến Capcom phải cắt sóng

Streamer JustIchor có thời điểm thu hút gần 1.000 người xem đã bị hỏi nhiều lần về khả năng luật sư của Capcom đang vào cuộc lúc này, nhưng chính chủ khẳng định không lo lắng. “Tôi đã mua hợp pháp một bản sao và có hóa đơn cho nó,” streamer nói. “Cách tôi chơi hoàn toàn không có gì bất hợp pháp,” đồng thời hé lộ thêm rằng mình cũng đang chơi thông qua VPN, có lẽ để tránh kết nối trực tiếp và có thể xác định được từ trò chơi đến mạng của họ. Rõ ràng, điều đó không ngăn cản việc cắt sóng vì bản quyền từ Capcom.

Việc hưởng chế độ chơi sớm trước 1 tuần so với ngày ra mắt là một ưu đãi phổ biến khi game thủ mua các gói game cao cấp với giá đắt đỏ kèm nhiều quà tặng phụ trội. Tuy nhiên hầu hết các hãng game đều có kèm điều kiện về giữ bí mật nhằm tránh những người chơi trước “tung hê” tất cả bí mật để “spoil” game quá sớm. Trong số đó, Stream full game là hành động bị ưu tiên cấm hàng đầu. Không biết Capcom có thông báo rõ ràng thỏa thuận này với người mua Dragon’s Dogma 2 hay không mà streamer kia lại có thể trả lời ngược một cách đường hoàng và bình tĩnh như vậy.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời