Streamer IShowSpeed bị quân đội chặn không cho sang Triều Tiên

Streamer IShowSpeed bị quân đội chặn không cho sang Triều Tiên

Streamer IShowSpeed cho biết anh không sang Triều Tiên livestream được là vì bị quân đội chặn ở biên giới.

Streamer IShowSpeed bị quân đội chặn không cho sang Triều Tiên

Hôm 14/5 vừa rồi, streamer IShowSpeed nổi tiếng và cũng không kém phần tai tiếng cho biết anh sẽ từ Hàn Quốc sang Triều Tiên để livestream nội dung mới. Điều này khiến mọi người quan ngại về sự an toàn của anh, dù vậy thì về sau có vẻ anh vẫn ở Hàn Quốc và chưa lên phía Bắc như dự định.

Mới đây, streamer kiêm youtuber trẻ tuổi này cho biết anh thực sự đã chuẩn bị sang Triều Tiên. Thời điểm anh đến Làng Thống Nhất (Unification Village) ở khu vực biên giới 2 miền, biểu tượng gắn kết và là nơi 2 miền họp mặt với mục đích hòa bình, anh đã bị quân đội tại đây tiếp cận và tịch thu toàn bộ trang thiết bị. IShowSpeed cũng đã tìm cách livestream thông qua điện thoại, vậy nhưng anh bị theo dõi và ngăn cấm bởi sĩ quan.

Sau khi sang Triều Tiên không thành, Speed cùng cả nhóm trở lại Hàn Quốc để livestream về cuộc sống tại đây về đêm. Điều này được cộng đồng ủng hộ và khuyến khích anh làm hơn nhiều khi đi giao lưu với mọi người thay vì liều lĩnh cố sang Triều Tiên.

Khách du lịch không thể tự ý được vào Triều Tiên, hồi 2017 thì chính phủ Mỹ cũng không cho phép dùng hộ chiếu để nhập cảnh vào nước này. Những ai được phép nhập cảnh vào Triều Tiên phải có giấy xác nhận cũng như có hướng dẫn viên chỉ định đi kèm. Làng Thống Nhất hay khu vực DMZ hoàn toàn nghiêm cấm khách du lịch đi vào mà không được phép, vậy nên Speed bị tịch thu đồ đạc rồi yêu cầu rời khó đó là điều dễ hiểu.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời