Streamer Nickmercs bị ban trên Twitch cho cáo buộc kì thị giới tính

Streamer Nickmercs bị ban trên Twitch cho cáo buộc kì thị giới tính

Streamer lừng danh Nickmercs của FaZe Clan vừa bị Twitch ban do có phát ngôn kì thị người chuyển giới.

Streamer Nickmercs bị ban trên Twitch cho cáo buộc kì thị giới tính

Khi mà bê bối của streamer Dr Disrespect còn chưa kết thúc thì một nhà tạo nội dung lừng danh khác là Nickmercs cũng vừa bị Twitch ban do vi phạm điều khoản cộng đồng của nền tảng. Cụ thể ở đây là cáo anh có phát ngôn mang tính kì thị giới tính.

Theo đó Nickmercs đã vừa đăng lên Twitter/X, cho biết anh bị ăn ban đơn giản là bởi anh đã sử dụng từ “Tranny” trong khi livestream trên Twitch. Điều tưởng như vô hại này dường như bị Twitch và không ít người coi là phát ngôn mang tính chất kì thị người chuyển giới (transgender). Mỉa mai thay đó là Nickmercs không hề tỏ ra nhượng bộ, thậm chí cho biết lần sau anh sẽ thay từ đó bằng cụm từ “rối loạn sức khỏe tâm thần.” Điều này khiến cho tranh cãi bùng nổ giữa những người ủng hộ và phản đối anh.

Dù là một streamer cực kì được cộng đồng mến mộ, đây cũng không phải lần đầu Nickmercs vướng phải vấn đề kiểu này. Trước đó do việc anh tỏ ra không ủng việc giáo dục giới tính LGBT cho trẻ nhỏ mà muốn chúng phát triển tự nhiên rồi tự quyết định, anh đã bị chỉ trích nặng nề trên Twitter. Thậm chí Activision đã gỡ skin và các nội dung về anh trong Call of Duty để phản đối.

Hiện thì tài khoản của Nickmercs trên Twitch đã bị khóa do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng với hành vi lan truyền thù ghét trong buổi stream đó. Chưa rõ anh sẽ bị ban trong bao lâu, dù sao thì trước đây nhiều streamer còn vi phạm nghiêm trọng hơn anh nhiều và vẫn trở lại như không có việc gì.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời