Streamer NICKMERCS trở lại Twitch và làm rõ hành vi phân biệt giới tính trước đó

Streamer NICKMERCS trở lại Twitch và làm rõ hành vi phân biệt giới tính trước đó

Streamer NICKMERCS đã được gỡ ban sớm trên Twitch và anh cũng đang làm rõ tình hình với cộng đồng về hành vi trước đó.

Streamer NICKMERCS trở lại Twitch và làm rõ hành vi phân biệt giới tính trước đó

Các đây không lâu, streamer NICKMERCS vốn là một người cực kì uy tín trong cộng đồng game thủ đã bị Twitch ban. Lí do là bởi anh đã sử dụng từ “Tranny” và bị coi là có hành vi phân biệt giới tính với người chuyển giới (transgender). Sau đó anh báo cáo tình hình trên Twitter, cho biết không thể tin được là giờ có thể bị ăn ban chỉ vì từ đó, vậy nên anh sẽ đổi sang dùng từ “rối loạn sức khỏe tâm thần”. Điều này khiến cộng đồng dậy sóng và tranh cãi nảy lửa nổ ra giữa các bên.

Đáng ra NICKMERCS sẽ bị ban trong 30 ngày, tuy nhiên anh đã được Twitch gỡ ban chỉ sau 10 ngày. Trong buổi stream mới đây, anh đã cho biết là anh thực sự không biết rằng từ đó nhạy cảm đến thế nào. Về sau họ mới nói rằng từ đó nhạy đến thế nào, tương tự N – word. Dù sao thì khá đúng lúc với anh bởi anh đang đi Vegas thời điểm đó.

Hiện tại do các nền tảng mạng xã hội ngày càng nhạy cảm hơn về nội dung và phát ngôn, những người ít để ý hoàn toàn có thể vướng phải những vấn đề tương tự một cách vô ý. Tuy nhiêu đối với NICKMERCS thì nhiều người thấy cố tình hay vô ý cũng như nhau cả. Bởi trước đó anh cũng từng trở thành kẻ thù của cộng đồng LGBTQIA+ khi có phát ngôn bày tỏ sự phản đối việc giáo dục đồng giới cho trẻ em từ sớm thay vì để trẻ tự trưởng thành và quyết định.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời