Streamer tại Hàn Quốc đồng loạt đăng tải ‘nội dung người lớn’ để biểu tình việc Twitch đóng cửa

Streamer tại Hàn Quốc đồng loạt đăng tải ‘nội dung người lớn’ để biểu tình việc Twitch đóng cửa

Các streamer Hàn Quốc đang biểu tình việc Twitch đóng cửa tại nước này bằng việc đăng tải nội dung người lớn lên nền tảng này.

Hồi tháng 12 vừa qua, CEO Dan Clancy của Twitch đã đột ngột thông báo việc ngừng hoạt động tại Hàn Quốc do chi phí quá cao nhưng không phát sinh lãi ở nước này, hậu quả là hãng bị chính phủ Hàn Quốc phạt do vi phạm luật viễn thông. Giờ đây các streamer Hàn Quốc vốn xây dựng cả sự nghiệp trên Twitch đang biểu tình quyết liệt để phản đối điều này.

Theo đó với việc ngày 27/12 (ngày của bài viết này) là ngày Twitch dừng hoạt động tại xứ kim chi, trong 24 giờ qua các streamer Hàn Quốc đã dùng đủ cách có thể để biểu tình trên nền tảng này. Trong đó cách phổ biến nhất là việc đăng tải các nội dung người lớn, điển hình như chơi các game 18+ hay thậm chí là ăn mặc “thiếu vải” ở các vị trí nhạy cảm.

Điển hình như streamer Daeyong 2 livestream các game người lớn với hàng nghìn người xem và thú vị thay bạn vẫn có thể thấy chúng trên kênh của anh cho đến thời điểm này (có vẻ chúng không vi phạm quy tắc cộng đồng của Twitch như ta vẫn tưởng).

Sốc hơn cả đó là trường hợp của nữ streamer Irin-Chan khi cô xuất hiện trước máy quay trong bộ trang phục “thiếu vải” đến lộ liễu. Trường hợp của cô đương nhiên ngay lập tức bị Twitch xử cả kênh do vi phạm nghiêm trọng quy định nền tảng.

Hiện trước mắt các streamer vốn dựa vào Twitch trong nhiều năm qua sẽ phải tính đến việc di cư sang các nền tảng livestream khác như Youtube, Facebook hay Kick trong thời gian tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời