Streamer Tyler1 giờ đây nằm trong top 0,5% người chơi cờ vua giỏi nhất thế giới

Streamer Tyler1 giờ đây nằm trong top 0,5% người chơi cờ vua giỏi nhất thế giới

Streamer lừng danh Tyler1 vừa lọt vào top 0,5% người chơi cờ vua giỏi nhất thế giới chỉ sau 10 tháng luyện tập.

Streamer Tyler1 giờ đây nằm trong top 0,5% người chơi cờ vua giỏi nhất thế giới

Bên cạnh sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp LHMT lừng lẫy cũng như là một streamer vô cùng tiếng tăm (với nhiều meme hay nữa), thời gian qua Tyler “Tyler1” Steinkamp còn được cho là có cơ hội xây dựng cả sự nghiệp thi đấu cờ vua như một đại kiện tướng đích thực. Theo đó thì hồi tháng 3, Tyler1 đã lọt vào top 1,5% người chơi cờ vua giỏi nhất thế giới theo Chess.com sau 8 tháng luyện tập từ con số 0 (anh hoàn toàn không biết chơi cờ vua trước đó). Giờ đây thứ hạng của anh đang tiếp tục vươn lên cao hơn nữa.

Giờ đây sau 10 tháng luyện tập chăm chỉ, streamer này đã đạt hơn 1900 điểm Elo trên Chess.com, điều này giúp anh lọt vào top 0,5% người chơi cờ vua giỏi nhất thế giới hiện nay. Hiện anh đang xếp hạng 53.624 thế giới. Điều này làm ấn tượng cả tuyển thủ cờ vua chuyên nghiệm hiện nay như GothamChess, bởi vậy cộng đồng đang có kì vọng rất lớn ở Tyler.

Để dễ nắm rõ thứ hạng trên Chess.com hơn, 400 elo thường là điểm bắt đầu cho người chơi bình thường. Người chơi tốt và có năng khiếu sẽ đạt 1500 elo. Trên 2300 elo là những vận động viên thi đấu cờ vua chuyên nghiệp và trên 2500 là đủ để lọt vào top các đại kiện tướng xếp hạng FIDE. Bởi vậy rất có thể nếu chăm chỉ luyện tập, Tyler1 sẽ đạt mức elo đủ để thi đấu như một tuyển thủ quốc tế đích thực. Hiện đại kiện tướng đứng đầu bảng xếp hạng đang có elo đạt mức 2944.

Thành tích ấn tượng về mảng cờ vua của Tyler cũng không hẳn là đáng ngạc nhiên bởi vốn streamer này đã vô cùng được ngưỡng mộ nhờ tài năng và chiến thuật thời thi đấu esports, vậy nên hẳn anh phải tận dụng được nó với môn thể thao trí óc này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời