Studio của Tales of Kenzera: Zau sa thải hàng loạt nhân sự

Studio của Tales of Kenzera: Zau sa thải hàng loạt nhân sự

Tiếp nối chuỗi sa thải đang diễn ra trong năm nay, nhà phát triển của Tales of Kenzera: Zau thông báo rằng nhiều nhân viên sẽ bị cho nghỉ việc.

Studio đứng sau Tales of Kenzera: Zau đã cho thôi việc “hơn chục” nhân viên, gây thêm một cú sốc cho ngành công nghiệp game. Trong vài tháng qua, nhiều đợt sa thải đã ảnh hưởng đến nhiều công ty game, và nạn nhân mới nhất là nhà phát triển Tales of Kenzera: Zau, Surgent Studios.

Được thành lập bởi diễn viên người Anh Abubakar Salim, Surgent Studios bắt đầu hoạt động với tên gọi Silver Rain Games vào năm 2020, với Salim làm CEO. Vào ngày 23 tháng 4, studio đã phát hành trò chơi đầu tay của mình, Tales of Kenzera: Zau, trên PC, PS5, Xbox Series X/S và Nintendo Switch. Trò chơi Metroidvania 2.5D này theo chân nhân vật chính Zau khi anh chiến đấu với kẻ thù và khám phá các môi trường độc đáo trong cuộc hành trình hồi sinh cha mình. Mặc dù trò chơi được đánh giá khá tốt từ giới phê bình, các yếu tố bên ngoài dường như đã buộc công ty phải sa thải nhiều nhân viên.

Trên Twitter, Surgent Studios thông báo rằng họ đã cắt giảm “hơn một chục công việc” sau một thời gian khó khăn cho ngành công nghiệp. Bài đăng tập trung vào sự đóng góp của các nhà phát triển Tales of Kenzera: Zau, giải thích rằng công ty “rất tự hào” về đội ngũ. Thông báo cũng tiết lộ rằng Surgent Studios đã chuyển sự chú ý sang việc “hỗ trợ” các nhân viên cũ bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Trong nỗ lực trấn an người chơi Zau, studio Anh tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ trò chơi lấy cảm hứng từ Ori này trong tương lai. Hơn nữa, studio cũng trấn an người hâm mộ về tương lai gần của mình, với đội ngũ đang nhắm đến “các dự án sáng tạo tiếp theo.”

Nhà phát triển Tales of Kenzera: Zau tiến hành cắt giảm nhân sự

Thông báo sa thải gần đây xác nhận những gì nhiều nhân viên của Surgent Studios đã chia sẻ trên mạng xã hội. Đáp lại thông báo này, Salim đã đăng lên X, chia sẻ rằng động thái này “rất đau đớn” và làm nổi bật sự kiên cường của đội ngũ trong suốt bốn năm phát triển Tales of Kenzera: Zau, gọi đó là “đầy cảm hứng.” Nhận thức rằng các công ty khác cũng đang đối mặt với việc cắt giảm công việc, người đứng đầu studio tuyên bố rằng không phải là người duy nhất đưa ra các quyết định như vậy “không làm cho nó dễ dàng hơn.” CEO cũng chia sẻ nhiều bài đăng từ các nhân viên cũ bị ảnh hưởng và ủng hộ họ trong các bình luận. Hơn nữa, Salim chia sẻ rằng ông có “rất nhiều niềm tin” vào ngành công nghiệp bất chấp những thời điểm khó khăn này. “Chúng ta chỉ cần tiếp tục tiến lên,” ông nói thêm.

Với việc Surgent Studios gia nhập hàng dài các công ty game gần đây đã tiến hành cắt giảm nhân sự, con số cho năm 2024 đã trông rất khó khăn. Điều này bao gồm một số tên tuổi lớn như PlayStation, Xbox, Sega, Ubisoft, EA và nhiều công ty khác. Theo các báo cáo mới nhất, nhiều công việc tại Xbox có thể sẽ bị cắt giảm ngay trong tuần này

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời